Mùa cưới 2006

Dịch vụ trọn gói

Dịch vụ cưới hỏi đang bước vào thời điểm sôi động nhất trong năm. Năm nay, các cô dâu, chú rể Hà Nội có vẻ nhàn nhã hơn nhờ dịch vụ trọn gói với phong cách chuyên nghiệp. 

  • Khuyến mại từ 10%-15% 

Cô dâu được trang điểm tại hiệu áo cưới Thanh Hằng Jessian.

Có thể thấy không khí bận rộn tại hầu hết các cửa hàng áo cưới ảnh viện tại Hà Nội. Năm nay, dịch vụ trọn gói đang được rất nhiều người quan tâm. Chị Đặng Thanh Hà, chủ cửa hàng áo cưới Thanh Hằng Jessian - ảnh viện Hongkong cho biết: “Sử dụng dịch vụ trọn gói giúp cho khách hàng tiết kiệm 10%-15% chi phí so với việc thuê lẻ. Tùy theo nhu cầu của khách hàng, các công ty đã đưa ra nhiều gói dịch vụ khác nhau, thấp nhất là 3 triệu đồng đến trên 20 triệu đồng.

Ngoài dịch vụ áo cưới, trang điểm, vấn tóc, làm album, các cô dâu còn được hưởng thêm nhiều dịch vụ khác như hoa cưới, phòng ngủ tân hôn, rượu sâm banh, thêm một lần trang điểm ngày ăn hỏi, đĩa VCD ảnh, xe đón dâu...

Chị Nguyệt Anh, C5A, Nam Thành công (quận Ba Đình- Hà Nội) cho biết: “Trong điều kiện công việc bận rộn như hiện nay, việc thuê trọn gói giúp tôi tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức. Tôi có thể yên tâm với công việc của mình cho đến sát ngày cưới mà không lo bị lỡ hẹn”.

Nằm trong dịch vụ trọn gói, quan trọng không kém áo cưới và trang điểm cho cô dâu là dịch vụ chụp ảnh. Hiện giá ở các ảnh viện như nhau, 29.000đồng/kiểu nhưng giá làm album thì tùy theo kích cỡ ảnh và địa điểm chụp ảnh; có thể 2-3 triệu đồng những cũng có thể lên tới hàng chục triệu đồng/cuốn album. Các địa điểm đang được các đôi uyên ương lựa chọn là Lăng Bác, Nhà hát Lớn, Nhà thờ lớn, Bảo tàng Dân tộc học…

Một dịch vụ gia tăng trong dịch vụ trọn gói hiện nay là vé chăm sóc da cho cô dâu trước ngày cưới tại Spa. Đây là dịch vụ được nhiều cô dâu ưa thích.  

  • Cô dâu Hà Nội chuộng áo cưới Việt 

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại váy cưới, nhập khẩu hoặc được sản xuất trong nước. Giá cho thuê áo cưới ở các cửa hàng lớn tại Hà Nội hiện nay thấp nhất 1 triệu đồng, cao nhất có thể lên tới hàng chục triệu đồng.

Giá cho thuê này phụ thuộc nguồn gốc xuất xứ của áo. Chẳng hạn có những áo cưới được giới thiệu là hàng nhập khẩu của Ý, Pháp…, đương nhiên, giá cho thuê có thể lên tới 7 - 8 triệu đồng. Tuy nhiên, theo chị Xính, chủ tiệm áo cưới - ảnh viện Xính 57 Chùa Bộc, thì ở Việt Nam hầu như không có áo cưới nhập từ Ý, Pháp vì những nước đó có giá gia công đắt đỏ, có những chiếc áo giá hàng ngàn USD, kinh doanh loại áo này rất khó có lãi.

Hiện tại áo cưới được nhập khẩu chủ yếu từ Hồng Công, Đài Loan, Hàn Quốc... với giá thấp hơn rất nhiều. Trong khi đó áo sản xuất trong nước có giá thành thấp, kiểu dáng mẫu mã đẹp không kém lại phù hợp với vóc dáng người Việt hơn”. Chị Lê Hoài Thu, Phòng Kinh doanh Công ty Phượng Anh cho biết: “Ngày càng có nhiều cô dâu Hà Nội ưa chuộng áo cưới được sản xuất trong nước, bởi kiểu dáng mẫu mã đẹp không kém hàng ngoại nhập, giá cho thuê lại rẻ hơn rất nhiều.

Thậm chí, gần đây có xu hướng cô dâu đặt may váy cưới theo số đo của mình, hoặc để giữ làm kỷ niệm hoặc sau đó bán lại cho cửa hàng, chỉ với mục đích được mặc chiếc áo cưới vừa vặn nhất”. Với giá tiền từ 2 triệu đồng trở lên, cô dâu đã có thể sở hữu một chiếc áo cưới được thiết kế cho riêng mình.

Cũng có không ít khách hàng đặt may áo cưới trong nước gửi cho bạn bè người thân ở nước ngoài, bởi giá may gia công của Việt Nam rẻ, kiểu dáng và chất lượng đảm bảo không thua kém hàng nhập khẩu. Đã có những thương hiệu áo cưới Việt Nam xuất khẩu, ví dụ áo cưới Phượng Anh, không chỉ được tiêu thụ trong nước mà còn xuất khẩu đi Nhật.

Thuê váy cưới chưa hẳn đắt tiền là đẹp mà quan trọng là phù hợp với vóc dáng, điều kiện, hoàn cảnh của từng người. Đã có không ít cô dâu rơi vào cảnh dở khóc dở cười khi một chiếc váy cưới tuyệt đẹp nhưng không phù hợp khi bước vào nhà hàng hạng trung bình. Hoặc, chiếc áo cưới thời trang áo quây vai trần, hở lưng của cô dâu đã không gây được thiện cảm của các bậc cao niên trong họ mạc…

Để khắc phục tình trạng trên, các công ty đã đào tạo đội ngũ chuyên tư vấn để khách hàng có sự lựa chọn phù hợp nhất. 

KHÁNH HÀ

Các tin, bài viết khác