Diễn kịch một mình

SGGP
Những ngày qua, nữ đạo diễn - nghệ sĩ (NS) Ái Như đã thực hiện một loạt 3 video độc diễn các tiểu phẩm Chuyện cách ly ở nhà bà Hai, Phòng dịch mùa Covid-19 cùng Uyên và mới nhất là Nhà ngoại cảm Mộng Hoài làm việc tại nhà.

NS Ái Như trong Nhà ngoại cảm Mộng Hoài làm việc tại nhà

NS Ái Như trong Nhà ngoại cảm Mộng Hoài làm việc tại nhà

Với lối diễn xuất quen thuộc, duyên dáng, đậm nét Nam bộ, Ái Như khiến người xem thích thú và cảm nhận rất rõ thông điệp mà chị muốn gửi gắm: không nên tin vào các tin đồn thất thiệt trên mạng, khuyến cáo người dân phải ở trong nhà, tuân thủ các quy định về vệ sinh cá nhân, hạn chế tụ tập nơi đông người… Từng video clip được trang fanpage sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh giới thiệu đến cộng đồng mạng và nhận được sự quan tâm theo dõi và yêu thích của nhiều khán giả. 

Trong Nhà ngoại cảm Mộng Hoài làm việc tại nhà, nữ nghệ sĩ vào vai Mộng Hoài (nhân vật trong vở Ngôi nhà thiếu đàn bà); trong Chuyện cách ly nhà bà Hai, chị hóa thân thành bà Hai (vở Nửa đời ngơ ngác); ở tiểu phẩm Phòng dịch mùa Covid-19 cùng cô Uyên, NS Ái Như vào vai cô Uyên khùng (vở Người điên trong ngôi nhà cổ), đây đều là những vở kịch của sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh, rất quen thuộc với khán giả.

Các nhân vật được nữ nghệ sĩ thể hiện vừa khéo léo, vừa duyên dáng, pha lẫn chút hài hước, phản ánh sinh động những góc nhìn sâu sắc về tình hình dịch Covid-19. Từ chuyện người dân đổ dồn đi siêu thị, chợ, gom thực phẩm, đến chuyện khan hiếm khẩu trang, nên đeo khẩu trang như thế nào cho đúng, tự làm khẩu trang để giữ gìn sức khỏe… 

Với nghệ sĩ sân khấu, sau hơn cả tháng đóng cửa sàn diễn, nỗi nhớ sân khấu, nhớ nghề là động lực lớn để các nghệ sĩ phát huy các ý tưởng. Các sản phẩm nghệ thuật đăng tải trên các trang mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự theo dõi của nhiều người.

Bằng những nhân vật quen thuộc trong các vở diễn, NS Ái Như đã viết tiểu phẩm, chọn một góc nhà để sửa soạn, dàn dựng thành sàn diễn, chọn phục trang, đạo cụ trong nhà sẵn có để diễn và quay hình. Một cách làm nghệ thuật thời công nghệ rất cần thiết trong giai đoạn hiện nay.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mondelez Kinh Đô - “Top 50 thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất với sinh viên Việt Nam” năm 2022

Mondelez Kinh Đô - “Top 50 thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất với sinh viên Việt Nam” năm 2022

Vượt qua hàng trăm doanh nghiệp đến từ các nhóm ngành khác nhau, Mondelez Kinh Đô vinh dự được sinh viên trên cả nước bình chọn vào Top 50 thương hiệu Nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất 2022. Doanh nghiệp này giữ vị trí thứ 11 các nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất trong lĩnh vực kỹ thuật - cơ khí – sản xuất và đứng thứ 12 trong các lĩnh vực kinh tế - quản lý - thương mại.

Phim

Đạo diễn Victor Vũ: Muốn giữ chân khán giả qua từng tập phim

Lần đầu lấn sân làm phim dài tập, đạo diễn Victor Vũ chia sẻ anh không sợ bị so sánh với chính mình ở các tác phẩm điện ảnh. Trăn trở và thách thức lớn nhất với cá nhân anh là làm sao giữ chân khán giả và cho họ thấy sức hút của bộ phim.


Âm nhạc

Tóc Tiên và Touliver ra mắt MV “1 cọng tóc mai”

Tóc Tiên và Touliver chính thức tái hợp trong âm nhạc với MV mới toanh mang tên 1 cọng tóc mai. Bên cạnh màn tái hợp của cặp đôi, 1 cọng tóc mai còn mang nhiều điểm nhấn ấn tượng và đặc biệt thể hiện những góc riêng của Tóc Tiên. 

Mỹ thuật

Sách và cuộc sống

Sáng tác

" />