Diện tích căn hộ không được nhỏ hơn 25m²

SGGP
Bộ Xây dựng vừa ban hành Thông tư số 21/2019/TT-BXD quy định quy chuẩn kỹ thuật nhà chung cư, có hiệu lực thi hành từ ngày 1-7-2020.

Trong đó, thông tư quy định diện tích sử dụng tối thiểu nhà chung cư, căn hộ lưu trú (condotel), văn phòng kết hợp lưu trú (officetel) không nhỏ hơn 25m². Đối với dự án nhà ở thương mại, đảm bảo tỷ lệ căn hộ chung cư có diện tích nhỏ hơn 45m² không vượt quá 25% tổng số căn hộ chung cư của dự án. Diện tích sử dụng của phòng ngủ trong căn hộ chung cư không được nhỏ hơn 9m².

Ngoài ra, thông tư cũng quy định phải tính toán đảm bảo diện tích chỗ để xe tối thiểu là 25m² cho 4 căn hộ chung cư, nhưng không nhỏ hơn 20m² cho 100m² diện tích sử dụng căn hộ chung cư; trong đó phải đảm bảo tối thiểu 6m² chỗ để xe máy, xe đạp cho mỗi căn hộ chung cư.

Đối với Condotel, officetel phải tính toán đảm bảo tối thiểu 20m² cho 160m² diện tích sử dụng. Không gian sinh hoạt cộng đồng đảm bảo diện tích sử dụng bình quân tối thiểu đạt 0,8m²/căn hộ…

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bình Phước kiến nghị cho quy hoạch 70.000ha đất để phát triển

* Bến Tre kiến nghị bố trí 250 tỷ đồng đầu tư hồ chứa nước ngọt

Ngày 8-7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác của Quốc hội đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bình Phước về hình hình kinh tế - xã hội và công tác xây dựng hệ thống chính trị.

Bút Sài Gòn

Minh bạch mới ngon

- Vậy là giá xăng dầu trong nước vẫn đứng im, sau bốn kỳ liền tăng giá. Lý do giữ giá như cũ là tăng mức trích lập quỹ bình ổn. Nghe vậy dân tình có mừng không?

Sự kiện & Bình luận