Diễn viên Công Hậu lần đầu thử sức vai trò đạo diễn phim "Kẻ đào mồ"

SGGPO

Kẻ đào mồ - bộ phim lấy chất liệu văn hóa Nam bộ kết hợp yếu tố kinh dị đánh dấu lần đầu tiên lấn sân vai trò đạo diễn của diễn viên Công Hậu. Phim cũng gây tò mò với sự trở lại của á hậu Trương Thị May sau nhiều năm vắng bóng trên màn ảnh.

Phim kể về câu chuyện tại một miền quê nhỏ vào đầu thế kỷ 19, nơi mảnh đất khô cằn này còn có sự phân hóa rõ rệt giữa người giàu và người nghèo. Lúc này, trong vùng xuất hiện những vụ đào mộ người giàu tại nghĩa trang và khiến sở cẩm mất ăn mất ngủ.

Diễn viên Công Hậu lần đầu thử sức vai trò đạo diễn phim Kẻ đào mồ ảnh 1 Công Hậu lần đầu lấn sân sang vai trò đạo diễn

Bạch Liên (Trương Thị May) trở thành nghi can số một khi là người trông coi nghĩa trang và được các gia đình giàu có nhờ canh mộ. Chàng sĩ quan Pháp Trọng Minh (Nhất Duy) là người được phân công theo dõi cô. Cũng từ đó, hàng loạt câu chuyện lạ kỳ đã xảy ra liên tục mỗi khi có sự xuất hiện của Bạch Liên…

Chia sẻ về ý tưởng thực hiện bộ phim, Công Hậu cho biết: Mượn chất liệu bình dân và gần gũi với đời sống văn hóa của người Việt Nam, nhưng Kẻ đào mồ được tôi và ê-kíp biên kịch chọn lọc và chuyển tải theo màu sắc hiện đại để phù hợp với khán giả đại chúng. Thế nên, bản thân tôi có niềm tin đây là một bộ phim dễ tiếp cận, dễ tạo được cảm xúc”.

Nam diễn viên từng nổi tiếng với rất nhiều bộ phim vào những năm 90 của thế kỷ trước cũng cho biết, từ trước đến nay anh vẫn luôn ấp ủ được thực hiện một bộ phim mang tinh thần, không khí Việt Nam.

Do đó, bộ phim lần này với bối cảnh miền Tây Nam bộ đầu thế kỷ 19 được đặt trong một câu chuyện nhiều biến động để khán giả thấy được Việt Nam có rất nhiều chất liệu để khai thác chứ không cần phải vay mượn của ai cả.

Diễn viên Công Hậu lần đầu thử sức vai trò đạo diễn phim Kẻ đào mồ ảnh 2 Trương Thị May là cái tên đáng chú ý trong dàn diễn viên

Trong dàn diễn viên bộ phim, Trương Thị May là cái tên đáng chú ý nhất bởi sau giải thưởng Nữ diễn viên điện ảnh xuất sắc tại giải thưởng Cánh diều 2009 với bộ phim Đường đua, đến nay cô mới tái xuất với điện ảnh.

Trong teaser đầu tiên được tiết lộ, vai Bạch Liên của cô mang đến những hình ảnh đa chiều: một cô thôn nữ hiền lành, xinh đẹp vừa có nét nhí nhảnh nhưng cũng gây ám ảnh với hàng loạt phân đoạn tâm lý cao trào. Đặc biệt, phân đoạn cô bị lính đánh tơi tả gây ấn tượng mạnh.

Diễn viên Công Hậu lần đầu thử sức vai trò đạo diễn phim Kẻ đào mồ ảnh 3 Diễn viên Đức Hải cũng tham gia trong Kẻ đào mồ

Bộ phim còn có sự tham gia diễn xuất của: Đức Hải, Ngọc Trai, Nhất Duy, Bảo Anh, Hoa Di Linh, Ôn Bích Hằng, Phương Dung…

Phim dự kiến ra mắt khán giả vào ngày 18-2-2022.

HẢI DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đạo diễn Victor Vũ: Muốn giữ chân khán giả qua từng tập phim

Đạo diễn Victor Vũ: Muốn giữ chân khán giả qua từng tập phim

Lần đầu lấn sân làm phim dài tập, đạo diễn Victor Vũ chia sẻ anh không sợ bị so sánh với chính mình ở các tác phẩm điện ảnh. Trăn trở và thách thức lớn nhất với cá nhân anh là làm sao giữ chân khán giả và cho họ thấy sức hút của bộ phim.


Âm nhạc

Âm nhạc, thành phố và tình yêu

Trong chương trình số đầu tiên Thành phố tình yêu - Lively Saigon với tên gọi “Thành phố lung linh những sắc màu” tại công viên Lam Sơn cuối tháng 6 vừa qua, MC - ca sĩ Quỳnh Hoa và nhiều nghệ sĩ, khán giả có dịp được hát, nghe những ca khúc về thành phố, về tình yêu và cả những câu chuyện ký ức gợi nhớ thật đẹp.  

Mỹ thuật

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Thừa ít, thiếu nhiều

Cuối tuần qua, Ban Lý luận phê bình Hội Sân khấu TPHCM tổ chức tọa đàm Sân khấu TPHCM - Nội lực sân khấu kịch nói hiện nay. Những người làm nghề có dịp để nói về các khó khăn mà sân khấu thành phố đang phải đối mặt.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Trò chơi trốn tìm ngày xưa

Có một thời, ở làng quê, hè về là mùa rộn ràng nhất năm. Người lớn tất bật lo gặt lúa, chất rơm. Lũ trẻ chúng tôi vừa kết thúc năm học, những con chữ rơi rớt dần theo từng bước chân tung tăng chăn trâu thả diều. 
" />