Dịp tết Dương lịch 2013, Bình Thuận đón trên 120.000 lượt khách

* Các Khu du lịch ở Đà Lạt nườm nượp khách

(SGGPO).- Những ngày đầu năm 2013, tỉnh Bình Thuận đón trên 120.000 lượt khách, trong đó khách quốc tế có 21.200 lượt đến vui chơi và nghỉ dưỡng.

Theo báo cáo của Sở VHTT- DL tỉnh Bình Thuận, tuyến du lịch cao cấp Hàm Tiến - Mũi Né (Phan Thiết) vẫn hấp dẫn khách với đa số khách du lịch quốc tế. Với lượng khách khá đông, các cơ sở lưu trú ở Hàm Tiến - Mũi Né đạt công suất phòng từ 80% trở lên. Trong đó có một số resort cao cấp đạt công suất tối đa 100% như Seahorse, Làng Tre - Mũi Né, Pandasnus, Phú Hải, Allezboo. Còn khu nghỉ dưỡng phía Nam thành phố Phan Thiết công suất phòng cũng đạt trên 70%.

Khách quốc tế tham quan Đồi Trinh Nữ

Đặc biệt, tết Dương lịch năm nay du khách quốc tế thích chọn lưu trú tại các khách sạn cao cấp ở khu vực trung tâm Phan Thiết với lợi thế có những điểm tham quan hấp dẫn như công viên biển Đồi Dương, chợ Phan Thiết, siêu thị Co.op Mart, chuỗi của hàng thời trang dọc đường Thủ Khoa Huân, các cung đường ẩm thực biển và nhất là khám phá và trải nghiệm cuộc sống thường nhật cùng người phố biển.

Bà Hoàng Thị Phong Thu, Tổng Giám đốc Cty TNHH Sản xuất - Thương mại - Dịch vụ - Xuất nhập khẩu Ánh Dương, đơn vị liên kết với các hãng du lịch Nga đưa khách đến Việt Nam, cho biết, kể  từ tháng 10-2012 đến nay lượng du khách Nga đăng ký đi tour Mũi Né – Phan Thiết tiếp tục tăng và dự kiến sẽ duy trì lượng khách đến ổn định cho đến mùa hè 2013.

Được biết, lượng khách đến Bình Thuận nghỉ dưỡng trong năm 2012 đạt khoảng 3,141 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế có khoảng 341.160 lượt; doanh thu ngành du lịch đạt 4.358 tỷ đồng.

Tin, ảnh: Nguyên Vũ


Các Khu du lịch ở Đà Lạt nườm nượp khách

(SGGPO).- Ngày 30-12, khách du lịch và người dân địa phương đã nườm nượp đổ về các khu du lịch ở Đà Lạt để vui chơi dịp tết Dương lịch.
 
Từ giữa buổi sáng, bãi đậu xe của các khu du lịch Thung lũng Tình yêu, Vườn hoa Đà Lạt… đã chật chỗ. Riêng tại Thung lũng Tình yêu, xe du lịch đậu nối đuôi thành hàng dài hai bên đường Mai Anh Đào. Ông Phan Khắc Cử, Phó giám đốc khu du lịch Thung lũng Tình yêu cho biết, lượng khách đến khu du lịch trong ngày hôm nay dự kiến đạt trên 5.000 lượt, tăng khá so với năm ngoái.

Xe du lịch  đậu nối dài bên ngoài khu du lịch Thung lũng Tình yêu

Tại thác Đatanla, khách phải xếp hàng chờ 20 – 30 phút để đi máng trượt. Lãnh đạo khu du lịch này cho biết, lượng khách hôm nay ước đạt khoảng 4.000 lượt, tăng gần gấp đôi năm ngoái.

Tin, ảnh: Nam Viên

Các tin, bài viết khác