Dỡ bỏ cách ly y tế tại chỗ đối với 36 hộ dân sau khi ca bệnh 621 xuất viện

SGGPO
8 giờ sáng nay 20-8, 36 hộ dân với 106 nhân khẩu ở xóm 3, thôn Mỹ Huệ 1, xã Bình Dương, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã chính thức được dỡ bỏ cách ly y tế tại chỗ, sau khi bệnh nhân 621 điều trị khỏi Covid-19 và xuất viện.

Tin liên quan

Dỡ bỏ cách ly y tế tại chỗ đối với 36 hộ dân sau khi ca bệnh 621 xuất viện ảnh 1 Người dân xóm 3, thôn Mỹ Huệ 1, xã Bình Dương nghe công bố dỡ bỏ cách ly y tế tại chỗ. Ảnh: NGUYỄN TRANG
Tính từ thời điểm thực hiện phong tỏa cách ly y tế tại chỗ (ngày 3-8) đối với 36 hộ với 106 nhân khẩu ở xóm 3, thôn Mỹ Huệ 1 (xã Bình Dương, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) đến nay đã qua 18 ngày thực hiện các biện pháp cách ly, các trường hợp F1 đưa đi cách ly tập trung đã hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày, có kết quả âm tính. Đồng thời, kể từ sau ca bệnh 621 thì địa bàn xã Bình Dương, huyện Bình Sơn không phát sinh ca mắc Covid-19 trên địa bàn.
Trong ngày 19-8, bệnh nhân 621 đã xuất viện điều trị khỏi Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến (Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn cơ sở 2).
Dỡ bỏ cách ly y tế tại chỗ đối với 36 hộ dân sau khi ca bệnh 621 xuất viện ảnh 2 Đại diện UBND huyện Bình Sơn, UBND xã Bình Dương, các ban, ngành, đoàn thể công bố dỡ bỏ cách ly y tế. Ảnh: NGUYỄN TRANG
Ông Lý Thọ, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn đã công bố văn bản dỡ bỏ cách ly đến người dân đang sinh sống trong khu vực cách ly. Và yêu cầu UBND xã Bình Dương phối hợp các ban, ngành, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tiếp tục phòng chống dịch bệnh, trước khi người dân hoạt động trở lại cuộc sống bình thường, người dân phải đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Dỡ bỏ cách ly y tế tại chỗ đối với 36 hộ dân sau khi ca bệnh 621 xuất viện ảnh 3 Người dân xóm 3, thôn Mỹ Huệ, trở lại cuộc sống bình thường và tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Ảnh: NGUYỄN TRANG
Xã Bình Dương đã thực hiện các tổ “Giám sát và truyền thông phòng chống dịch Covid-19 cộng đồng” theo dõi, giám sát, truyền thông phòng, chống dịch tại các hộ gia đình.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Cảnh báo bệnh sốt xuất huyết vào mùa

Trong khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp thì dịch sốt xuất huyết (SXH) cũng vào giai đoạn cao điểm với số người mắc tăng mạnh tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, do lo ngại nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh, nhiều người có những triệu chứng của bệnh SXH đã không dám tới bệnh viện để khám và điều trị mà tự ý áp dụng những biện pháp điều trị tại nhà dẫn tới hậu quả rất đáng tiếc.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).