Đoàn đại biểu già làng, trưởng bản tiêu biểu các tỉnh biên giới phía Bắc tham quan biển Vũng Tàu

SGGPO
Sáng 24-9, Đoàn đại biểu già làng, trưởng bản tiêu biểu vùng biên giới - lịch sử cách mạng các tỉnh biên giới phía Bắc trong chương trình giao lưu, tham quan TPHCM, đã đến thành phố biển Vũng Tàu tham quan các danh lam thắng cảnh tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tin liên quan

Đoàn đại biểu già làng, trưởng bản tiêu biểu các tỉnh biên giới phía Bắc tham quan biển Vũng Tàu

Trên hành trình từ TPHCM đến thành phố biển Vũng Tàu, các đại biểu đã được nghe giới thiệu về con người, địa danh và sự phát triển của các địa phương tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu. Nhiều đại biểu già làng, trưởng bản lần đầu tiên đến Vũng Tàu, được tắm biển, tìm hiểu cuộc sống người dân và các danh lam thắng cảnh, vùng biển Vũng Tàu, bất ngờ trước sự phát triển, kinh tế, văn hóa của các địa phương vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Đoàn đại biểu già làng, trưởng bản tiêu biểu các tỉnh biên giới phía Bắc tham quan biển Vũng Tàu     ảnh 1 Đại biểu già làng, trưởng bản các tỉnh Điện Biên, Hà Giang, Lào Cai vui mừng đặt chân đến thành phố biển Vũng Tàu
Chị Quản Thị Tít (dân tộc Mông, bản Bun Giắt, huyện Mường Chà) vừa đặt chân tới Bãi Sau, đã vui mừng reo lên: “Đẹp quá! Ở quê hương mình không có biển, nên thích biển lắm. Được đến những vùng đất phương Nam này mới thấy quê hương đẹp. Sau chuyến đi này, mình sẽ nói rõ hơn cho đồng bào mình hiểu về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm, phát triển giữa miền xuôi với miền ngược, để mọi người dân từ núi cao đến đồng bằng ngày càng có cuộc sống ấm no, hạnh phúc nhiều lên…".

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tất cả các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và văn thư đã không còn yêu cầu chứng chỉ về trình độ ngoại ngữ và tin học

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 8-2021 ​

Nâng bậc lương công chức, mẫu hộ chiếu mới, quản lý thuế, lộ trình tính giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước… là những lĩnh vực được quy định trong nhiều văn bản chính thức có hiệu lực từ tháng 8-2021.

 

 

Bút Sài Gòn

Về nhà

- Thấy thương ghê khi hàng ngàn người đi xe máy từ các địa phương trong vùng dịch trở về quê trú náu. Có người phải vượt hàng ngàn cây số. Rồi hành trình ấy cũng đỡ gian nan khi có cảnh sát giao thông dẫn đoàn, được tiếp nước tiếp xăng. Về đến quê nhà, dẫu vẫn còn nhiều gian khó, nhưng cũng vững bụng hơn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: