Đoàn Khối Dân – Chính – Đảng dẫn đầu trong công tác Đoàn toàn thành phố năm 2021

SGGPO
Đoàn Khối Dân – Chính – Đảng TPHCM trở thành đơn vị xuất sắc dẫn đầu công tác Đoàn và phong trào thanh niên toàn thành phố trong năm 2021.

Tập thể và cá nhân nhận Bằng khen Thành đoàn TPHCM

Tập thể và cá nhân nhận Bằng khen Thành đoàn TPHCM

Ban Thường vụ Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM vừa tổng kết hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021; triển khai chương trình năm 2022. Tham dự có các đồng chí: Trần Thu Hà, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TPHCM; Hàng Thị Thu Nga, Phó Bí thư Đảng ủy Khối…

Nhìn lại năm 2021, Đoàn Khối đã triển khai phong trào “3 trách nhiệm” trong việc đẩy mạnh các hoạt động chung tay phòng chống dịch Covid-19; chăm lo cho các đối tượng thanh niên công nhân, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn với mô hình “Chung sức cùng người bạn quận, huyện”; chương trình “Máy tính trao tay – Nắm ngay kiến thức” trao tặng 321 thiết bị học tập trực tuyến đến các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, có người thân mất vì dịch bệnh.

Trong năm 2021 đã kịp thời biểu dương 7 tập thể và 16 cá nhân xuất sắc nhận bằng khen Trung ương Đoàn; 13 tập thể và 5 cá nhân xuất sắc nhận bằng khen Thành đoàn TPHCM. Riêng cấp Khối đã tặng cờ thi đua cho 10 đơn vị xuất sắc dẫn đầu cụm hoạt động, tuyên dương 39 tập thể hoàn thành xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh niên Khối.

Đoàn Khối đã hoàn thành nhiều chỉ tiêu quan trọng trong việc học tập, quán triệt, tuyên truyền về Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối lần thứ III, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và các Kết luận của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Trung ương Đoàn; việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với chương trình rèn luyện đoàn viên; triển khai thực hiện hiệu quả phong trào theo khu vực đối tượng; tuyên dương 413 gương đoàn viên, thanh niên tiêu biểu; có công trình thanh niên gắn với nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ chính trị tại cơ quan, đơn vị; có giải pháp khuyến khích, phát huy ý tưởng, sáng kiến trong đoàn viên, thanh niên; phát triển mới 323 đoàn viên, giới thiệu 820 đoàn viên ưu tú cho Đảng và có 127 đoàn viên ưu tú được phát triển Đảng…

Đoàn Khối Dân – Chính – Đảng dẫn đầu trong công tác Đoàn toàn thành phố năm 2021 ảnh 1

Tại đây, Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM cũng đã xác định một số chỉ tiêu hoạt động trong năm 2022, trong đó điểm mới là phấn đấu 100% đoàn viên, thanh niên tham gia cuộc vận động “Mỗi đoàn viên một ý tưởng sáng tạo”.

Đặc biệt, Đoàn Khối cũng phát động đợt thi đua “Tham mưu tốt, lao động giỏi vì Thành phố thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, tiếp tục nâng cao chất lượng xây dựng chính quyền đô thị, cải thiện môi trường đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp”, chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp với 4 đợt hoạt động diễn ra trong năm 2022.

ĐÌNH DƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />