Đời thường của một doanh nhân

Đời thường của một doanh nhân

Đã có nhiều bài báo, nhiều cuộc phỏng vấn và những thước phim, phóng sự ghi lại sự thành công của “Ông Vua cá tra” Việt Nam - Dương Ngọc Minh, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Hùng Vương. Vị thuyền trưởng ấy đã xây dựng “con thuyền” Đông lạnh Hùng Vương thuở nào trở thành Tập đoàn Hùng Vương vững mạnh với gần 12.000 nhân viên trực thuộc 12 công ty thành viên từ TPHCM đến các tỉnh ĐBSCL. Trong năm 2010, cá tra Việt Nam đem lại giá trị xuất khẩu hơn 1,3 tỷ đôla. Trong số này, Tập đoàn Hùng Vương đóng góp 200 triệu USD, giữ vững vị trí là nhà xuất khẩu cá tra số 1 Việt Nam góp phần mang lại nguồn ngoại tệ cho đất nước, tạo dựng thương hiệu cho con cá tra Việt Nam với thị trường thế giới… Từng là một viên chức nhà nước, từng thất bại đến khi không còn gì  ngoài hai bàn tay trắng nhưng không chịu chấp nhận số phận, bằng ý chí, nghị lực phi thường, người đàn ông gốc miền Tây ấy đã mạnh mẽ vượt lên, cộng thêm sự nhiệt tình giúp đỡ của bạn bè thân thiết, giờ đây, anh đã tr
Kỳ 1: Xu hướng chọn trường cho con trong thời kỳ hội nhập

Kỳ 1: Xu hướng chọn trường cho con trong thời kỳ hội nhập

Dạy và học là vấn đề muôn thuở giúp nhân loại đào tạo nên nhân tài. UNESCO từng đưa ra phương pháp học áp dụng cho toàn cầu: “Học để biết, học để làm, học để làm người và học để biết cách chung sống”. Điều đáng nói là phương pháp học hiện nay của HSSV nước ta vẫn chưa thật sự hiệu quả. Vì vậy, thay đổi phương pháp học tập phù hợp chính là nhiệm vụ cấp bách của các trường cao đẳng - đại học, nơi đào tạo nhiều lớp thế hệ trẻ phục vụ cho sự phát triển của nền kinh tế đất nước.
Chuẩn bị đi vào hoạt động Siêu thị phụ tùng xe hơi chính hãng lớn nhất Việt Nam

Chuẩn bị đi vào hoạt động Siêu thị phụ tùng xe hơi chính hãng lớn nhất Việt Nam

Tình trạng đội giá, làm giả linh kiện phụ tùng các hãng xe hơi nổi tiếng đã xuất hiện từ lâu, khiến các chủ xe không ít lần bối rối vì khó chọn được địa chỉ cung cấp phụ tùng đảm bảo chất lượng. Với sự xuất hiện của siêu thị xe hơi chính hãng Autozone, khách hàng xe sẽ có thêm một điểm đến đáng tin cậy để gửi gắm chiếc xe yêu quý của mình.
Doanh nghiệp ra quân đầu năm: Lạc quan với nhiều bứt phá mới

Doanh nghiệp ra quân đầu năm: Lạc quan với nhiều bứt phá mới

Từ ngày 7 đến 13 – 2, nhiều doanh nghiệp (DN) ở TP.HCM đã đồng loạt khai trương đầu năm Tân Mão với không khí sôi nổi, hứa hẹn một năm mới thành công và phát triển. Đại diện một số DN đã chia sẻ những kế hoạch trọng tâm năm 2011.

Đọc nhiều nhất

Nhiều người tiếp tục đến cơ quan chức năng tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo. Ảnh: QUỐC HÙNG

Nhiều nạn nhân tiếp tục tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo

Liên quan vụ vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng "lò vôi") tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Báo SGGP tiếp tục nhận được đơn tố cáo của ông Bùi Văn Tiếng (sinh năm 1964, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 27, quận Bình Thạnh, TPHCM) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của ông Võ Hoàng Yên cùng đồng bọn. Ông này cũng đồng thời gửi đơn tố cáo đến Bộ Công an.