Miền Trung

Đối mặt với mưa lũ

Quảng Ngãi: Một số xã miền núi bị cô lập
Theo tin từ Ban chỉ huy PCLB tỉnh từ Quảng Ngãi đến TT-Huế cho biết: Tính đến 15 giờ ngày 6-12, ở Quảng Ngãi có mưa lớn, lượng mưa từ 250-300mm, khu vực đầu nguồn các sông như Giá Vực (Ba Tơ), Sơn Giang (Sơn Hà) lượng mưa trên 350 mm. Mực nước trên các sông lớn ở Quảng Nam đã vượt mức báo động 2, xấp xỉ báo động 3.

Mưa lớn đã gây sạt lở một số tuyến đường làm cô lập một số xã miền núi. Ở huyện Tây Trà có 4 xã Trà Quân, Trà Thọ, Trà Xinh và Trà Trung không đi lại được và mất thông tin liên lạc. Ngoài dự trữ 20 tấn gạo, chiều hôm qua (6-12), UBND tỉnh Quảng Ngãi đã xuất 15 tấn gạo cho huyện Tây Trà.

Bình Định: 2 người chết, 10 tàu cá bị chìm
 Đến 16 giờ chiều ngày 6-12, Sở Thủy sản Bình Định cho biết, cơn bão số 9 đã làm 10 tàu đánh cá của ngư dân Bình Định đang hoạt động tại các ngư trường bị chìm, hư hỏng nặng, làm 2 người chết và toàn bộ tài sản trên các tàu bị mất hoàn toàn.

Trong đó, tại ngư trường ngoài tỉnh có các tàu: BĐ-9160-TS của ông Võ Thành Chư ở Hoài Hương, Hoài Nhơn, bị lốc đánh chìm ở vùng biển ven bờ Bình Thuận, trên tàu có 6 lao động được tàu ngư dân cứu vớt đưa vào bờ an toàn.

Thừa Thiên - Huế: Nhiều vùng ngập sâu
Mưa lũ bất thường đã làm 1 người tại xã Lộc An (huyện Phú Lộc) bị thiệt mạng vào khoảng 22 giờ 30 đêm 5-12. Lũ lớn bất ngờ đã làm hư hại nhiều công trình, ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp của người dân. Công trình đê ngăn mặn Vũng Hà (xã Quảng An) đang trong giai đoạn sửa chữa do hậu quả bão số 6 để lại, hiện bị lũ phá hủy gần 50m. Các tuyến tỉnh lộ 4, 8, 11, quốc lộ 49B… bị ngập sâu trong lũ từ 0,5 - 1m.

Quảng Nam: Lũ xóa đậïp chắn Đại Cường
Nước sông Vu Gia chảy xiết đã xóa hoàn toàn đập chắn Đại Cường, làm sạt lở nghiêm trọng bờ sông và gây nguy hiểm cho hàng chục hộ dân sống ven sông ở hai xã Đại Cường và Đại Hòa.

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác