Đón nhận bộ sách “Tù nhân Côn Đảo 1940 - 1945”

(SGGP). – Sáng 14-4, tại Thư viện Khoa học tổng hợp TPHCM đã diễn ra lễ đón nhận tập 1 bộ sách “Tù nhân Côn Đảo 1940 - 1945” do Ban Liên lạc cựu tù chính trị - tù binh TPHCM và tác giả Bùi Văn Toản trao tặng (ảnh). Nhân dịp này, tác giả cũng đã trao tặng sách cho các đơn vị chính sách trên địa bàn TP.

“Tù nhân Côn Đảo 1940 - 1945” là bộ sách tập hợp danh sách tất cả những tù nhân Côn Đảo trong giai đoạn lịch sử từ 1940 - 1945. Đây là giai đoạn quan trọng trong lịch sử Việt Nam, khi thực dân Pháp đang khủng bố dữ dội những người cách mạng sau sự kiện Nam kỳ khởi nghĩa với trên 5.000 người bị đày và hơn 2.500 người đã hy sinh.

Bộ sách “Tù nhân Côn Đảo 1940 - 1945” được xem là phần làm rõ, chi tiết hơn so với tập sách “Nhà tù Côn Đảo - Danh sách hy sinh và từ trần 1930 - 1975” cũng do tác giả Bùi Văn Toản thực hiện đã được ấn hành vào cuối năm 2009. Mỗi cá nhân được liệt kê trong sách với các thông tin khá chi tiết như thời gian ra tòa, bản án, thời gian được tha, vượt ngục, mất…

Dự kiến, ngoài bộ sách trên, sắp tới tác giả Bùi Văn Toàn cũng sẽ giới thiệu cuốn sách “Tù nhân Việt Nam ở các nhà tù hải ngoại của thực dân Pháp”.

T.VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ và khát khao cống hiến

Vào Đảng để cống hiến, để có thêm cơ hội rèn luyện, trưởng thành chính là tâm thế của rất nhiều đảng viên trẻ khi giơ cao nắm tay tuyên thệ. Dù ở vị trí công việc nào, với vai trò tiên phong, những người đảng viên trẻ luôn sẵn sàng nhận việc khó, sáng tạo, nỗ lực để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ. Với họ, Đảng chính là con đường sáng giúp họ thêm nghị lực phấn đấu không ngừng nghỉ. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Gắn phân cấp, phân quyền với cải cách hành chính

Việc đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, ủy quyền trong hoạt động quản lý hành chính nhà nước là yêu cầu cấp bách hiện nay để các cơ quan chuyên môn, cơ quan hành chính cấp dưới thực hiện thay công việc của cấp trên. Từ thực tế phòng chống đại dịch Covid-19 vừa qua càng cho thấy một số vấn đề vướng mắc, bất cập liên quan đến các quy định pháp luật về phân cấp, phân quyền trong những tình huống thảm họa, thiên tai, dịch bệnh…

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP