Đồng chí Phạm Đức Hải tiếp tục làm Bí thư Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TPHCM

SGGPO
Ngày 5-6, Đảng bộ Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND TPHCM tổ chức Đại hội lần thứ I nhiệm kỳ 2020-2025. 

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM; đồng chí Võ Ngọc Quốc Thuận, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Dân – Chính – Đảng TPHCM cùng dự Đại hội với các đảng viên thuộc Đảng bộ.

Đồng chí Phạm Đức Hải tiếp tục làm Bí thư Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TPHCM ảnh 1 Đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM phát biểu chỉ đạo tại đại hội, ngày 5-6-2020. Ảnh: VIỆT DŨNG

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và HĐND TPHCM đã trải qua 2 lần sắp xếp, cơ cấu lại bộ máy theo cơ cấu của bộ máy chính quyền. Tháng 9-2016, từ Chi bộ cơ sở Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP tách thành Chi bộ cơ sở Văn phòng HĐND TP và Chi bộ cơ sở Văn phòng Đoàn ĐBQH TPHCM. Đến tháng 12-2019 2 chi bộ hợp nhất thành Đảng bộ cơ sở Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TPHCM. Đảng bộ hiện có 42 đảng viên.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Lệ biểu dương những kết quả tích cực mà 2 Chi bộ, nay là Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TPHCM đạt được trong nhiệm kỳ qua. Trong đó, Đảng viên tại Chi bộ HĐND TP đã tham mưu tốt việc lãnh đạo cải tiến và nâng cao chất lượng các kỳ họp HĐND TPHCM thông qua “kỳ họp ít giấy”. Chất lượng các báo cáo thẩm tra, chương trình giám sát được nâng cao; chương trình lắng nghe và trao đổi, đối thoại cùng chính quyền thành phố đã thu hút đông đảo người dân quan tâm, đánh giá tích cực.

Chi bộ Đoàn ĐBQH TPHCM đã tham mưu tổ chức và phục vụ các hoạt động trong công tác xây dựng pháp luật ghi nhận nhiều ý kiến tâm huyết, trí tuệ, đồng thời các đảng viên cũng tham gia góp ý, phản ánh những vấn đề nhân dân bức xúc, đề xuất và kiến nghị các giải pháp tháo gỡ khó khăn của TP tại các kỳ họp Quốc hội.

Đồng chí Phạm Đức Hải tiếp tục làm Bí thư Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TPHCM ảnh 2 Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ tặng hoa chúc mừng Đại hội Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Trong nhiệm kỳ tới, đồng chí Nguyễn Thị Lệ nhấn mạnh cần dự báo tình hình để xác định vai trò trách nhiệm của đảng viên trong Đảng bộ trong thời gian tới. Đó là khi Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương có hiệu lực với nhiều nội dung mới, số lượng đại biểu HĐND TP sẽ giảm từ 105 đại biểu xuống còn 95 đại biểu. UBND TPHCM cũng đang xin ý kiến các cơ quan có thẩm quyền về việc không tổ chức HĐND quận và phường; xây dựng đề án thành lập TP phía đông. Tới đây Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM cũng sẽ bàn và có Nghị quyết mới về phát triển Thủ Thiêm giai đoạn 2020-2025 và những năm tiếp theo.

Theo đồng chí Nguyễn Thị Lệ, cần làm tốt công tác dự báo để xác định rõ vai trò của đảng viên Đảng bộ trong thời gian tới. Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Thị Lệ cũng nhấn mạnh Đảng bộ cần quan tâm vấn đề đoàn kết và nêu gương của đảng viên, để mỗi đảng viên thực sự là tấm gương để quần chúng tôn trọng và noi theo.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Võ Ngọc Quốc Thuận đánh giá cao các kết quả Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TPHCM đạt được thời gian qua. Đồng chí lưu ý Đảng bộ trong nhiệm kỳ tới cần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức về mọi mặt, tăng cường tính chủ động của từng đảng viên trong tham mưu, đề xuất.

Đồng chí Phạm Đức Hải tiếp tục làm Bí thư Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TPHCM ảnh 3 Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ và Bí thư Đảng ủy Khối Dân- Chính -Đảng Võ Ngọc Quốc Thuận chúc mừng BCH Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG 
Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 7 đồng chí.

Tại hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Đảng bộ đã bầu đồng chí Phạm Đức Hải tiếp tục làm Bí thư Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2020-2025.

MAI HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Giữ lửa hạnh phúc bằng tình yêu thương

Khách đến nhà bà Nguyễn Thị Bích Hường (65 tuổi, ngụ phường 13, quận Bình Thạnh, TPHCM) vào buổi tối thường bắt gặp hình ảnh bà Hường cùng cô con gái vừa nấu ăn trong bếp, vừa trò chuyện vui vẻ. 

Xây dựng Đảng

Quận 7 - điểm sáng chăm lo đời sống người dân

Với định hướng phát triển thương mại - dịch vụ, trong 23 năm qua kể từ khi thành lập, đặc biệt trong nhiệm kỳ 2015-2020, quận 7 đã đạt được những bước phát triển nhanh chóng về kinh tế - xã hội. Một điểm sáng dễ nhận thấy là đời sống người dân đã được chăm lo tốt hơn bằng nhiều chủ trương thiết thực. 

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam - Hoa Kỳ trao đổi thư, điện mừng

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm bình thường hóa và thiết lập quan hệ ngoại giao giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Hợp chúng quốc Hoa Kỳ (12-7-1995 – 12-7-2020), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã trao đổi thư chúc mừng với Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Donald Trump.

Vững lòng biển đảo

Góp sức xây bệnh xá đảo Nam Yết

Tháng 4-2019, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân đề nghị TPHCM hỗ trợ xây dựng bệnh xá trên đảo Nam Yết (huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa). Đáp lời đề nghị trên, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã phát động trong các tầng lớp nhân dân và hệ thống chính trị, trong đó có cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành y tế, tham gia đóng góp xây dựng công trình.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Phường 10 quận 5 hỗ trợ người dân làm thủ tục hành chính tại nhà

Sáng 8-7, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường 10, quận 5 tổ chức buổi ra mắt công trình phục vụ nhân dân, gồm tổ hỗ trợ tiếp nhận và trả hồ sơ tại nhà; tờ gấp chung tay cải cách hành chính. Buổi ra mắt có sự tham gia của nhiều người dân trên địa bàn phường.


ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP