Động đất nhỏ cách Hải Phòng khoảng 100km

Vào lúc 7 giờ 10 sáng 24-6, một trận động đất nhỏ đã xảy trên biển Đông, cách Hải Phòng khoảng 100km về hướng Đông Đông - Nam. Theo ghi nhận của Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (thuộc Viện Vật lý địa cầu, Viện KH-CN Việt Nam), trận động đất này có cường độ 3,7 độ richter, diễn ra tại tọa độ 20,39 vĩ độ Bắc, 107,7 kinh độ Đông với độ sâu tâm chấn là 19,9 km.

TS. Lê Huy Minh, Phó Viện trưởng Viện Vật lý địa cầu cho biết, đây là trận động đất có cường độ nhỏ lại nằm trên biển, nên không không gây thiệt hại về người và vật chất, cũng như không ảnh hưởng gì đến sinh hoạt của người dân.

TR.BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không mê giảm giá

- Một diễn đàn du lịch lớn được tổ chức mới đây đã đưa ra đánh giá, đợt kích cầu lần 2 của ngành du lịch (từ tháng 9-2020) không thành công như đợt 1. Lý do là khi không còn dư địa để tiếp tục giảm giá, nhiều doanh nghiệp du lịch và các địa phương lúng túng liền.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn