Đồng Nai: Cần 500 tỷ đồng trồng rừng cảnh quan

SGGP
Ngày 28-2, lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, vừa làm việc với các sở, ngành và TP Biên Hòa về dự án quy hoạch, phát triển rừng phòng hộ cảnh quan lâm trường Biên Hòa.

Theo đó, trong rừng Biên Hòa hiện có 295 hộ sinh sống, muốn thực hiện dự án phải di dời và ước tính, số tiền bồi thường, tái định cư gần 500 tỷ đồng.

Tỉnh đã yêu cầu các sở ngành hỗ trợ sớm hoàn thành giao khu đất tái định cư gần 6ha cho TP Biên Hòa thực hiện khu tái định cư, tiến hành bồi thường, di dời các hộ dân ra để triển khai dự án. Đồng thời yêu cầu phía Sở TN-MT cùng Sở NN-PTNT rà soát nhanh chóng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng các thửa đất rừng để quản lý chặt, hạn chế lấn chiếm đất rừng.

Nhiều năm qua, dự án triển khai chậm là do vướng công tác bồi thường giải phóng mặt bằng và tái định cư cho những hộ sống trong rừng. 

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cá chết nhiều khiến người dân bị thiệt hại nặng. Ảnh: X.M.

Cá chết bất thường trên sông Mã

Hiện tượng cá chết bất thường trên sông Mã bắt đầu xuất hiện từ ngày 1-4, rải rác kéo dài khoảng 20km trên sông Mã đoạn qua thị trấn Cành Nàng, xã Thiết Ống, Thiết Kế, Ái Thượng, Điền Lư,…

Thị trường

Danh sách 2.610 điểm bán các mặt hàng thiết yếu tại TPHCM

Báo SGGP mời bạn đọc xem danh sách, địa chỉ 2.610 điểm bán hàng (bao gồm các siêu thị, chợ truyền thống, cửa hàng tiện lợi) để có thể đến các điểm bán lẻ gần nhất, chọn mua các mặt hàng thiết yếu, đảm bảo chất lượng và giá cả ổn định.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Tỷ phú Việt “nối vòng tay lớn” giữa mùa dịch Covid 19

Elon Musk của Tesla đã ủng hộ cả ngàn máy thở cho chính quyền Mỹ. James Dyson của Tập đoàn Dyson cũng hướng về chế tạo máy cho bệnh viện Anh. Quỹ Bill và Melinda Gates của tỷ phú Bill Gates cam kết quyên góp 100 triệu USD để đối phó với sự bùng phát Covid-19… Vậy các tỷ phú danh tiếng của Việt Nam đã và đang làm gì trong cuộc chiến đẩy lùi virus Corona?

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Kêu gọi đầu tư theo hình thức đấu thầu dự án Khu phức hợp Đầm Sen

Thông tin từ Sở KH-ĐT TPHCM cho biết, các thành viên của Tổ Công tác về đầu tư trên địa bàn TP đã thống nhất phương án kêu gọi đầu tư theo hình thức đấu thầu dự án Khu phức hợp Đầm Sen (phường 3, Quận 11), sau khi văn bản của UBND TP công nhận chủ đầu tư cho CTCP Quốc tế C&T hết hiệu lực. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP