Đồng Nai: Cần 500 tỷ đồng trồng rừng cảnh quan

SGGP
Ngày 28-2, lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, vừa làm việc với các sở, ngành và TP Biên Hòa về dự án quy hoạch, phát triển rừng phòng hộ cảnh quan lâm trường Biên Hòa.

Theo đó, trong rừng Biên Hòa hiện có 295 hộ sinh sống, muốn thực hiện dự án phải di dời và ước tính, số tiền bồi thường, tái định cư gần 500 tỷ đồng.

Tỉnh đã yêu cầu các sở ngành hỗ trợ sớm hoàn thành giao khu đất tái định cư gần 6ha cho TP Biên Hòa thực hiện khu tái định cư, tiến hành bồi thường, di dời các hộ dân ra để triển khai dự án. Đồng thời yêu cầu phía Sở TN-MT cùng Sở NN-PTNT rà soát nhanh chóng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng các thửa đất rừng để quản lý chặt, hạn chế lấn chiếm đất rừng.

Nhiều năm qua, dự án triển khai chậm là do vướng công tác bồi thường giải phóng mặt bằng và tái định cư cho những hộ sống trong rừng. 

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa

Tìm cách giữ vùng mía nguyên liệu

Những ngày cuối tháng 5-2022, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Nghiêm Xuân Thành đến làm việc với Công ty CP Mía đường Cần Thơ (CASUCO). Trước đó, hàng trăm người lao động gửi đơn đến nhiều cơ quan chức năng tỉnh Hậu Giang và Bộ NN-PTNT kiến nghị hỗ trợ, gỡ khó cho ngành mía đường miền Tây.

Thị trường

Gồng mình kìm giá hàng hóa

Giá xăng đã ở mức cao, lại tiếp tục tăng lên mức cao kỷ lục trong chiều 23-5, gây áp lực lớn lên giá cả hàng hóa. Nhiều doanh nghiệp tiêu dùng lớn đang gồng mình giữ giá. 

Địa ốc

Nhiễu thông tin, loạn giá đất ăn theo quy hoạch sông Hồng, sông Đuống

Ăn theo quy hoạch phân khu sông Hồng và sông Đuống mới được công bố, manh nha đã xuất hiện hiện tượng nhiễu thông tin, loạn giá đất khiến nhà đầu tư hoang mang khi muốn tham gia thị trường. Theo các chuyên gia, một phần nguyên nhân của tình trạng này là do việc cập nhật và tiếp cận thông tin Quy hoạch vẫn còn nhiều hạn chế. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Dòng tiền quay trở lại, VN-Index tăng gần 36 điểm

Tiếp nối đà tăng trong phiên hôm trước, thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 25-5 thật sự khởi sắc khi dòng tiền đã mạnh dạng chảy vào thị trường sau một thời gian dài thanh khoản thị trường teo tóp do tâm lý e ngại của nhà đầu tư. Khối ngoại cũng mua ròng nhẹ khoảng 3 tỷ đồng ở sàn HoSE.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế