Đồng Nai: Thiếu vaccine chương trình tiêm chủng mở rộng

SGGP
 Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết, tỉnh đang thiếu một số loại vaccine trong chương trình tiêm chủng mở rộng cho trẻ em như vaccine sởi, vaccine DPT (bạch hầu, ho gà, uốn ván). 

Theo đó, tỷ lệ tiêm chủng chung chỉ đạt 41,3%, trong đó tỷ lệ tiêm DPT mới đạt 41,7%, sởi đạt 39,8%. Hiện Sở Y tế Đồng Nai đã có ý kiến về việc thiếu vaccine trong chương trình tiêm chủng mở rộng đến Bộ Y tế.

Theo Sở Y tế Đồng Nai, chương trình tiêm chủng mở rộng do Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương (Bộ Y tế) làm đầu mối thực hiện từ năm 1981 đến nay, với mục tiêu nhằm cung cấp dịch vụ tiêm chủng miễn phí cho trẻ em dưới 1 tuổi, bảo vệ trẻ khỏi một số loại bệnh truyền nhiễm phổ biến và gây tử vong cao. Việc thiếu vaccine trong chương trình tiêm chủng mở rộng ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ lệ tiêm chủng của trẻ em trên địa bàn Đồng Nai trong những tháng đầu năm 2022. 

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

FPT Long Châu đã phủ khắp 63 tỉnh thành

Hành trình Long Châu đạt mốc 1.000 nhà thuốc

Là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực bán lẻ dược phẩm tại Việt Nam, FPT Long Châu đã đánh dấu sự phát triển lớn mạnh khi chính thức đạt mốc 1.000 nhà thuốc vào tháng 12-2022, trở thành hệ thống bán lẻ dược phẩm đầu tiên tại Việt Nam phủ khắp 63 tỉnh thành và luôn dẫn đầu trong việc phục vụ, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Sức khỏe cộng đồng

Tỷ lệ tử vong do đột quỵ vượt cả ung thư và tim mạch

Theo Hội Đột quỵ thế giới, mỗi năm thế giới có hơn 12,2 triệu ca đột quỵ não mới, trong đó hơn 16% xảy ra ở người trẻ 15 - 49 tuổi. Căn bệnh này xếp thứ ba trong các nguyên nhân gây tử vong, vượt qua cả tim mạch và ung thư.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc