Đồng Nai: Xe xét nghiệm SARS-CoV-2 đi vào hoạt động

SGGPO
Ngày 26-7, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Thống Nhất (Đồng Nai)  Phạm Văn Dũng, cho biết vừa mượn xe xét nghiệm lưu động PCR để bổ sung giải quyết nhu cầu xét nghiệm SARS-CoV-2 của người dân đang tăng cao trên địa bàn.

Tin liên quan

Theo đó, xe xét nghiệm này do Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cho mượn được trang bị đầy đủ các thiết bị kỹ thuật để tiến hành xét nghiệm PCR cho người dân xét nghiệm SARS-CoV-2.

Đồng Nai: Xe xét nghiệm SARS-CoV-2 đi vào hoạt động ảnh 1 Phòng container xét nghiệm xét SARS-CoV-2 đã về tới Bệnh viện đa khoa Thống Nhất

Sáng cùng ngày, Đồng Nai ghi nhận thêm 231 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 46 ca phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc, 185 ca trong khu cách ly, khu phong tỏa, trong đó TP Biên Hòa có 146 ca.

Tổng số ca dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai trong đợt dịch thứ 4 là 2.675 ca, trong đó TP Biên Hòa chiếm 1.440 ca.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng ở Đồng Nai tăng vọt

Số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng ở Đồng Nai tăng vọt

Theo thông tin từ Trung tâm Chỉ huy điều hành phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai, trong ngày 24-10, toàn tỉnh ghi nhận 458 ca mắc Covid-19 mới. Trong đó, đáng lưu ý số ca mắc trong cộng đồng tăng vọt với 153 ca, tăng 363,6% so với ngày 23-10.

Sức khỏe cộng đồng

10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa hỗ trợ cho trẻ em khó khăn do tác động của Covid-19

Vinamilk vừa trao tặng 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa để hỗ trợ và chăm sóc cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bị tác động bởi dịch Covid-19. Đây là kết quả của chiến dịch “Bạn Khỏe Mạnh, Việt Nam Khỏe Mạnh” do Vinamilk và VTV Digital thực hiện trong thời gian qua, với sự hưởng ứng và tham gia tích cực từ cộng đồng hướng đến mục tiêu chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong đại dịch.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc