Đồng Nai: Xét nghiệm 17.000 công nhân để tầm soát Covid-19

SGGPO
Ngày 10-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Nai cho biết, trong 2 ngày 10 và 11-7 sẽ huy động nhân viên cùng sinh viên tình nguyện Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 17.000 công nhân Công ty TNHH Pou Chen Việt Nam (phường Hóa An, TP Biên Hòa) để tầm soát Covid-19.

Tin liên quan

Công ty TNHH Pou Chen Việt Nam nằm sát với chợ Hóa An, là một trong những khu chợ được xác định có nguồn lây Covid-19 từ các chợ của TPHCM. Một số mẫu gộp tại chợ Hóa An cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, hiện đang chờ tách mẫu để xác định chính xác người mắc Covid-19.

Đồng Nai: Xét nghiệm 17.000 công nhân để tầm soát Covid-19 ảnh 1 Một điểm phong tỏa ở Biên Hòa

Ngoài ra, cơ quan y tế cũng ghi nhận các ca dương tính với virus SARS-CoV-2 mới liên quan đến chợ Tân Biên (phường Tân Biên) và chợ Phước Tân (phường Phước Tân).

Tối 9-7, TP Biên Hòa cũng đã tạm ngưng hoạt động 3 khu chợ Hóa An, Tân Biên và Phước Tân để điều tra, truy vết, ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan. Dự báo thời gian tới sẽ phát sinh các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến các chợ trên, kéo theo số lượng F1, F2 tăng cao.

UBND TP Biên Hòa cũng đã đề xuất UBND tỉnh Đồng Nai thiết lập thêm 7 vùng cách ly y tế tại 5 phường gồm Bửu Long, Long Bình Tân, Tân Mai, Tam Hiệp và Tân Biên với 14 chốt, với 244 hộ dân, khu trọ, phòng trọ và trên 1.200 nhân khẩu. Thời gian thực hiện trong 21 ngày, từ 21 giờ ngày 9-7.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng ở Đồng Nai tăng vọt

Số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng ở Đồng Nai tăng vọt

Theo thông tin từ Trung tâm Chỉ huy điều hành phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai, trong ngày 24-10, toàn tỉnh ghi nhận 458 ca mắc Covid-19 mới. Trong đó, đáng lưu ý số ca mắc trong cộng đồng tăng vọt với 153 ca, tăng 363,6% so với ngày 23-10.

Sức khỏe cộng đồng

10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa hỗ trợ cho trẻ em khó khăn do tác động của Covid-19

Vinamilk vừa trao tặng 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa để hỗ trợ và chăm sóc cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bị tác động bởi dịch Covid-19. Đây là kết quả của chiến dịch “Bạn Khỏe Mạnh, Việt Nam Khỏe Mạnh” do Vinamilk và VTV Digital thực hiện trong thời gian qua, với sự hưởng ứng và tham gia tích cực từ cộng đồng hướng đến mục tiêu chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong đại dịch.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc