Đông Nam bộ: Tổ chức “Ngày tết sum vầy” và “Xuân biên giới”

(SGGP).- Trong hai ngày 24 và 25-1, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các địa phương vùng Đông Nam bộ đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực giúp công nhân, người có hoàn cảnh khó khăn thêm ấm lòng khi ngày tết đến.

Tại tỉnh Bình Dương, Đoàn khối doanh nghiệp tỉnh tổ chức chương trình “Ngày tết sum vầy năm 2016” cho thanh niên xa quê tại khu nhà ở an sinh xã hội Becamex, phường Hòa Lợi (thị xã Bến Cát); thu hút hơn 1.000 đoàn viên, hội viên trực thuốc khối và thanh niên công nhân (TNCN) tham gia. Chương trình có các nội dung: Thi “Tìm hiểu kiến thức về luật an toàn giao thông”; trò chơi vận động;  hội thi hát karaoke;  gian hàng ẩm thực; gian hàng chụp và rửa ảnh xuân miễn phí cho TNCN; gian hàng tuyên truyền và tư vấn quy định của pháp luật về an toàn giao thông. Tại đây, 30 phần quà của Đoàn khối doanh nghiệp tỉnh đã trao tặng các TNCN không có điều kiện về quê được hưởng tết cổ truyền của dân tộc vui tươi và ấm áp.

Tại huyện biên giới Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước), Tỉnh đoàn Bình Phước tổ chức chiến dịch tình nguyện “Xuân biên giới” lần thứ 5 năm 2016. Trong những ngày giáp tết này, các đội tình nguyện tổ chức phát quang đường giao thông nông thôn, chúc tết các đồn biên phòng, khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà người già và trẻ mồ côi, tặng quà cho nhân dân các xã biên giới Lộc Tấn, Lộc Hòa, Lộc Thạnh, Lộc An... Dịp này, Tỉnh đoàn phối hợp với các đơn vị trực thuộc Trung ương Đoàn tại miền Nam, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Bình Phước, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TPHCM) trao nhà nhân ái cho gia đình ông Điểu Nghên (dân tộc Stiêng), ở ấp 8B, xã Lộc Hòa và hai em học sinh ở Trường Tiểu học Lộc Tấn B (huyện Lộc Ninh).

ĐỨC TRUNG

Các tin, bài viết khác