Động thổ xây dựng tòa nhà cao nhất miền Trung

(SGGPO).- Sáng nay, 25-7, Công ty CP Địa ốc Viễn Đông Việt Nam (Viendong Land), đã khởi công xây dựng công trình tòa nhà Viễn Đông Meridian Towers tại “khu đất vàng”, 84 Hùng Vương - TP Đà Nẵng.

Mô hình tòa nhà Viễn Đông Meridian - tòa nhà cao nhất miền Trung.

Tòa nhà này được xây dựng cao 220m, gồm 48 tầng và 3 tầng hầm với tổng diện tích sàn lên đến 245.910 m², với tổng vốn đầu tư là 180 triệu USD (do Vien Dong Corp, Trung Nam Group và Saigon Tel góp vốn).

Tòa nhà được xây dựng gồm khu thương mại cao cấp, trung tâm hội nghị quốc tế, khách sạn, căn hộ và văn phòng cho thuê hạng A.  Dự kiến tòa nhà sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng vào tháng 12-2012.

* Cũng trong sáng nay, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã trao giấy phép đầu tư cho Viendong Land xây dựng dự án “Công viên công cộng & Bãi đỗ xe ngầm Viễn Đông”, nằm đối diện tòa nhà Viễn Đông Meridian. Dự án này được xây dựng gồm 3 tầng hầm, trong đó hai tầng dưới là chỗ đậu xe có sức chứa 600 ô tô và tầng còn lại là khu thương mại.

* Ngày 24-7, Trung Nam Group cũng đã ký kết Hợp đồng quy hoạch điều chỉnh Khu đô thị sinh thái Quan Nam - Thủy Tú với Công ty MooYoung A&E (Hàn Quốc).

Khu đô thị này do Công ty CP XD-ĐT Trung Nam làm chủ đầu tư xây dựng trên diện tích hơn 342ha  tại phường Hòa Hiệp Nam, Hòa Hiệp Bắc (quận Liên Chiểu) và xã Hòa Liên (huyện Hòa Vang), có tổng vốn đầu tư là 1,654 tỷ USD, với các khu nhà ở, các công trình phục vụ du lịch và phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân.

Dự kiến, đến năm 2012 dự án sẽ hoàn thành giai đoạn 1 và hoàn thành dự án vào năm 2016.

Cũng trong lễ ký kết này, Trung Nam đã trao tặng  cho Trường Tiểu học số 2 Xã Hòa Liên 10 bộ máy vi tính (tương đương 60 triệu đồng), tặng 50 triệu đồng cho quỹ hỗ trợ phát triển quận Liên Chiểu và 60 triệu đồng cho huyện Hòa Vang, quận Liên Chiểu nhân ngày 27-7.

Tin và ảnh: NGUYÊN KHÔI

Các tin, bài viết khác