Đốt cỏ, cháy nhà

(SGGPO).- Trưa 28 – 2, một đám cỏ cháy khiến người dân ở khu ấp 5, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM hoảng loạn.

Một phòng trọ bị cháy bên trong do tàn lửa bay vào

Theo thông tin ban đầu, bãi cỏ do người đốt cháy, trời nắng gắt, gió mạnh, bãi cỏ dần cháy lớn và lan nhanh vào khu phòng trọ trên đường Phạm Hùng nối dài (cách ngã tư Phạm Hùng nối dài – Nguyễn Văn Linh khoảng 100m).

Nhiều người dân đã dùng nước dập nhưng không khống chế được ngọn lửa. Do phòng trọ được lợp bằng lá dừa, nhiều người lo sợ đã chuyển đồ đạc ra ngoài đường.

Mái nhà lợp bằng lá bị cháy xém

 

Người dân chuyển đồ ra ngoài

Từng dập nhiều vụ đốt cỏ, anh Nguyễn Thanh Tâm cho biết: “Ba ngày nay, trưa nào cũng có người đốt cỏ. Lần này, ngọn lửa cháy lớn và lan nhanh nên không thể dập được.”

Nhận tin báo, hàng chục chiến sĩ chữa cháy và 6 xe chữa cháy đã có mặt tại hiện trường. Đến 13 giờ 30 cùng ngày, ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn.

Tại hiện trường, phòng trọ của anh Nguyễn Văn Chung và Nguyễn Văn Sanh bị cháy một phần trên mái nhà, nhà bếp phòng anh Sanh bị cháy do tàn lửa bay vào.

Nguyên nhân ban đầu có thể là do đốt cỏ.

Sơn Hải

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Đảm bảo an toàn giao thông những tháng cuối năm

Đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành luật cho người tham gia giao thông là giải pháp trọng tâm, căn cơ, được TPHCM tập trung triển khai để kéo giảm ùn tắc, tai nạn giao thông trong những tháng cuối năm. Thông tin trên được ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó trưởng ban chuyên trách Ban An toàn giao thông (ATGT) TPHCM, nhấn mạnh trong cuộc trao đổi với PV Báo SGGP. 

Quy hoạch kiến trúc

Khai thác hiệu quả đất công dọc metro số 1

Khai thác quỹ đất dọc các tuyến metro, cao tốc, đường vành đai, tạo vốn cho phát triển hạ tầng giao thông và đô thị đang được TPHCM triển khai thực hiện. Theo đó, Sở TN-MT TP, Sở QH-KT TP và các quận huyện có tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đi qua vừa có báo cáo UBND TP kết quả rà soát quỹ đất dọc tuyến metro này.

Phát triển bền vững

Gỡ khó để đẩy nhanh chương trình sữa học đường đến trẻ em

Tính đến nay, số trẻ em được tiếp cận chương trình sữa học đường (SHĐ) là 2,2 triệu trẻ/ tổng số 13,8 triệu trẻ, đạt 15,97% - tỷ lệ rất thấp so với mục tiêu đặt ra tại Quyết định số 1340 /QÐ-TTg. Nguyên nhân được đưa ra là do công tác triển khai tại ánhiều địa phương còn nhiều bất cập

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.