Đợt thi ĐH thứ 2 sẽ không bố trí giám thị bị xử lý kỷ luật trong đợt 1 tham gia coi thi

* Rút kinh nghiệm từ sự cố đề thi ở Quy Nhơn: Phải cử người đọc, đối chiếu với đề thi gốc

(SGGP-12G).- Đợt 2 kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ hệ chính quy năm 2009 sẽ được tổ chức trong hai ngày 9 và 10-7 tới. Sẽ có 98 ĐH, học viện, trường ĐH tổ chức thi. Đây là đợt thi có nhiều khối thi, nhiều môn thi, trong đó có nhiều môn thi tự luận.

Để kỳ thi diễn ra thành công, sáng nay, 7-7, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đã có công điện gửi chủ tịch hội đồng tuyển sinh các ĐH, học viện, các trường ĐH-CĐ yêu cầu tổ chức ngay việc sơ kết và rút kinh nghiệm nghiêm túc về những mặt được và chưa được trong công tác chuẩn bị tổ chức thi đợt 1, triển khai các biện pháp khắc phục những hạn chế, bất cập, sai sót đã gặp phải ở đợt 1, không bố trí những cán bộ vi phạm quy chế bị xử lý kỷ luật trong đợt 1 tham gia công tác tuyển sinh ĐH đợt 2.

Rút kinh nghiệm từ sự cố đề thi môn Vật lý ở Quy Nhơn, Bộ trưởng yêu cầu trong quá trình in sao phải cử người đọc, đối chiếu với đề thi gốc trên đĩa CD và đề thi gốc in từ đĩa CD.

Đặc biệt cần lưu ý: Tại mỗi điểm thi chỉ bố trí 1 điện thoại cố định hoặc 1 điện thoại di động đặt tại phòng trực của điểm thi do điểm trưởng trực tiếp quản lý và chỉ sử dụng khi thật cần thiết ngay tại phòng trực của điểm thi. Tất cả cán bộ tham gia công tác tuyển sinh khác tại điểm thi đều không được mang theo điện thoại di động khi làm nhiệm vụ. Việc bố trí lại chỗ ngồi của thí sinh sau khi thí sinh đã vào phòng thi (với các phòng thi có các số báo danh trống do thí sinh vắng mặt) do điểm trưởng mỗi điểm thi quyết định để đảm bảo khoảng cách hợp lý giữa các thí sinh.

Lâm Nguyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục