Dự án Cảng HKQT Long Thành chọn được nhà thầu

SGGP
Ngày 19-5, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), đơn vị được giao nhiệm vụ làm chủ đầu tư xây dựng cảng hàng không quốc tế (HKQT) Long Thành cho biết, đã chọn được nhà thầu thực hiện dự án. 

Mô hình kiến trúc “Bông sen” (Công ty Heerim Architects & Planners Co., Ltd - Hàn Quốc)

Mô hình kiến trúc “Bông sen” (Công ty Heerim Architects & Planners Co., Ltd - Hàn Quốc)

 Đó là Liên danh Japan Airport Consultants, Inc. (Nhật Bản) - ADP Ingénierie (Pháp) - Nippon Koei Co., LTd. - Oriental Consultants Global Co., Ltd. (Nhật Bản) - Airport Design and Construction Consultancy One Member Limited Liability Company - Transport Engineering Design Inc. (Việt Nam).
Đồng thời, ACV cũng hoàn thành thủ tục chỉ định thầu tác giả của phương án kiến trúc “Bông sen” (Công ty Heerim Architects & Planners Co., Ltd - Hàn Quốc) là nhà thầu phụ đặc biệt lập báo cáo nghiên cứu khả thi nhà ga hành khách trong gói thầu tư vấn lập báo cáo nghiên cứu khả thi tổng thể sau khi phương án kiến trúc nhà ga này được Bộ Giao thông Vận tải thông qua vào tháng 3-2018. Hiện ACV đang cùng các nhà thầu hoàn tất văn bản hợp đồng để có thể ký kết vào đầu tháng 6-2018.

Cũng theo ACV, việc này là cơ sở để Bộ Giao thông Vận tải báo cáo Chính phủ và trình Quốc hội thông qua dự án vào kỳ họp tháng 10-2019 đồng thời chuẩn bị sẵn nguồn lực và tiến hành các công việc chuẩn bị đầu tư để có thể khởi công xây dựng sân bay vào cuối năm 2020, đưa Cảng HKQT Long Thành vào khai thác chậm nhất vào năm 2025 theo chỉ đạo của Quốc hội, Chính phủ. 

TÂM ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Giao thông - Đô thị

Bút Sài Gòn

Không hứa lèo

- Sếp bự của một hãng hàng không xứ mình vừa chơi lớn, khi viết trên mạng xã hội rằng sẽ tặng thẻ thành viên hãng bay cho những người đã kết bạn với mình. Quảng cáo cho hãng bay thì rõ rồi, vậy còn gì nữa?

Sự kiện & Bình luận

Mạnh tay với đua xe trái phép

Thời gian gần đây, nạn đua xe trái phép bỗng rộ lên bất thường ở nhiều địa phương, nhất là TPHCM. Ngày 18-4, Công an TPHCM phối hợp Sở TT-TT TPHCM tổ chức họp báo, thông tin đã khởi tố vụ án hàng trăm “quái xế” chặn đường cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây để đua xe trái phép, thì ngay trong chiều 18-4, trên đường Nguyễn Văn Linh (quận 7, TPHCM), một nhóm “quái xế” lại chặn đường để đua khoảng 20 phút, như trêu ngươi lực lượng chức năng.

Tin buồn