Dự án Cảng HKQT Long Thành chọn được nhà thầu

SGGP
Ngày 19-5, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), đơn vị được giao nhiệm vụ làm chủ đầu tư xây dựng cảng hàng không quốc tế (HKQT) Long Thành cho biết, đã chọn được nhà thầu thực hiện dự án. 

Mô hình kiến trúc “Bông sen” (Công ty Heerim Architects & Planners Co., Ltd - Hàn Quốc)

Mô hình kiến trúc “Bông sen” (Công ty Heerim Architects & Planners Co., Ltd - Hàn Quốc)

 Đó là Liên danh Japan Airport Consultants, Inc. (Nhật Bản) - ADP Ingénierie (Pháp) - Nippon Koei Co., LTd. - Oriental Consultants Global Co., Ltd. (Nhật Bản) - Airport Design and Construction Consultancy One Member Limited Liability Company - Transport Engineering Design Inc. (Việt Nam).
Đồng thời, ACV cũng hoàn thành thủ tục chỉ định thầu tác giả của phương án kiến trúc “Bông sen” (Công ty Heerim Architects & Planners Co., Ltd - Hàn Quốc) là nhà thầu phụ đặc biệt lập báo cáo nghiên cứu khả thi nhà ga hành khách trong gói thầu tư vấn lập báo cáo nghiên cứu khả thi tổng thể sau khi phương án kiến trúc nhà ga này được Bộ Giao thông Vận tải thông qua vào tháng 3-2018. Hiện ACV đang cùng các nhà thầu hoàn tất văn bản hợp đồng để có thể ký kết vào đầu tháng 6-2018.

Cũng theo ACV, việc này là cơ sở để Bộ Giao thông Vận tải báo cáo Chính phủ và trình Quốc hội thông qua dự án vào kỳ họp tháng 10-2019 đồng thời chuẩn bị sẵn nguồn lực và tiến hành các công việc chuẩn bị đầu tư để có thể khởi công xây dựng sân bay vào cuối năm 2020, đưa Cảng HKQT Long Thành vào khai thác chậm nhất vào năm 2025 theo chỉ đạo của Quốc hội, Chính phủ. 

TÂM ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Giao thông - Đô thị

Tây Ninh: Đầu tư 3.517 tỷ đồng phát triển hạ tầng giao thông

Thực hiện chương trình hành động của tỉnh về phát triển hạ tầng giao thông theo Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh Tây Ninh lần thứ X, từ năm 2015 đến nay, tỉnh Tây Ninh đã triển khai 38 dự án đầu tư, tổng vốn 5.116 tỷ đồng, trong đó có 28 dự án do tỉnh thực hiện với tổng vốn đầu tư từ ngân sách địa phương lên đến 3.517 tỷ đồng. 

Bút Sài Gòn

Hiệu quả của nghiên cứu

- Theo đề xuất của một hiệp hội bất động sản, cần có các giải pháp đặc trị sốt giá nhà, sốt đất. Trong đó, phải sử dụng có hiệu quả công cụ thuế và ban hành thuế bất động sản. Và rốt cục, Bộ Tài chính đã có phản hồi với nội dung rằng, chính sách thuế có liên quan cần nghiên cứu, đánh giá kỹ lưỡng trước khi ban hành.

Sự kiện & Bình luận

Hành động kiên quyết và tự tin

Trên thế giới có thông lệ tránh bình luận về một chính phủ mới trong 100 ngày đầu tiên và gọi đó là 100 ngày “trăng mật”. 

Tin buồn

Đồng chí VÕ THỊ LỤC từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 11, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: