Dự án metro số 1: Tiếp tục thi công với phương án “3 tại chỗ”

SGGP
Chiều 17-8, Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM (MAUR) cho biết, sau thời gian khẩn trương triển khai, hiện các đơn vị tư vấn, nhà thầu thực hiện gói thầu của dự án metro số 1 tuyến Bến Thành - Suối Tiên đã đáp ứng đủ điều kiện để vừa đảm bảo an toàn thi công vừa tuân thủ nghiêm quy định “3 tại chỗ”. 

Tin liên quan

Dự án metro số 1: Tiếp tục thi công với phương án “3 tại chỗ”

Theo MAUR, thời gian qua, các chuyên gia, kỹ sư, nhân viên và công nhân của Tư vấn chung NJPT và các tổng thầu của dự án… đã được tiêm vaccine Covid-19; đồng thời trong quá trình thi công, công nhân, kỹ sư đều thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K. Tuy nhiên, các tổng thầu của dự án vẫn đang gặp nhiều khó khăn trong việc lập kế hoạch di chuyển tuân thủ quy định “1 cung đường - 2 địa điểm” do thiếu hụt nhân lực, chi phí phát sinh và khó khăn trong việc không chuẩn bị kịp cơ sở vật chất phục vụ thi công. 

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Muỗi chích inox

- Giá heo hơi sau một đoạn dài tụt dốc đã bật tăng trong vài ngày qua. Các hộ nuôi heo thoát khỏi cảnh thua lỗ, nhưng người tiêu dùng sẽ phải gánh hiệu ứng dây chuyền do tăng giá?

Sự kiện & Bình luận

Đẩy mạnh hợp tác công tư trong công tác thống kê

Trong bối cảnh thay đổi nhanh chóng do tác động của khoa học - công nghệ, hơn lúc nào hết, dữ liệu thống kê đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc xây dựng và hoạch định chiến lược, dự báo và hỗ trợ ra quyết định. Dịch bệnh Covid-19 là một minh chứng.