Du khách chưa tiêm đủ vaccine Covid-19 không nên tới chùa Hương

SGGPO
Ngày 9-2, liên quan tới việc Di tích quốc gia đặc biệt quần thể Hương Sơn (chùa Hương, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) được phép đón khách tham quan từ ngày 16-2, UBND huyện Mỹ Đức đã có thông tin cụ thể về việc tổ chức đón du khách và bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19. 

Theo đó, huyện Mỹ Đức đã lập 8 tiểu ban, 1 trạm kiểm tra vé và điều hành đò, thuyền, 1 tổ kiểm tra liên ngành.

Trong đó, Tiểu ban Y tế có nhiệm vụ đặc biệt quan trọng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Các lực lượng hướng dẫn yêu cầu du khách thực hiện nghiêm hướng dẫn 5K của Bộ Y tế; yêu cầu du khách đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế bằng mã QR. Đối với du khách đi theo đoàn thì trưởng đoàn khai báo y tế, cung cấp thông tin phục vụ việc truy vết.

Huyện cũng bố trí 2 phòng cách ly y tế, trạm y tế lưu động để lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nghi mắc Covid-19.

Đặc biệt, UBND huyện Mỹ Đức khuyến cáo các du khách chưa tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 không nên đến khu di tích để bảo vệ sức khoẻ của chính mình và cộng đồng.

Du khách chưa tiêm đủ vaccine Covid-19 không nên tới chùa Hương ảnh 1 Du khách du Xuân tại chùa Hương cần thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K và tiêm đủ liều vaccine

Mới đây, UBND TP Hà Nội đã đồng ý với đề xuất của UBND huyện Mỹ Đức về việc cho mở cửa trở lại, tổ chức đón du khách tới chùa Hương vào ngày 16-2, nhằm đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của người dân trên địa bàn và du khách thập phương du xuân, lễ phật vào dịp đầu năm mới.

Lễ hội chùa Hương cũng là lễ hội lớn nhất và kéo dài tới cuối tháng 3. Mỗi năm lễ hội này đón tiếp hàng trăm ngàn lượt du khách từ khắp mọi nơi. 

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Dám bay xa

- Mấy năm trước, một doanh nghiệp viễn thông hàng đầu xứ mình đã bắt đầu thành công khi đầu tư ở châu Phi, Mỹ Latinh… Nhưng không lẽ chỉ có mỗi một doanh nghiệp lớn là điểm sáng?

Giao thông - Đô thị

Ùn tắc kéo dài sau khi thông xe hầm chui Lê Văn Lương

Sáng 5-10, TP Hà Nội chính thức thông xe hầm chui Lê Văn Lương, sau 2 năm thi công. Đây là công trình chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày giải phóng Thủ đô (10-10-1954 _ 10-10-2022). Tuy nhiên, sau buổi lễ thông xe, hầm chui đã xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài.

Quy hoạch

Tin buồn