Du khách đi chợ Viềng tăng mạnh

(SGGP).- Do thời tiết ở miền Bắc đẹp cho nên đêm mùng 7 rạng ngày mùng 8 tháng giêng Âm lịch (tức ngày 21-2), hàng vạn người dân từ khắp mọi nơi đã kéo về trẩy hội chợ Viềng ở tỉnh Nam Định (được tổ chức theo thông lệ vào đầu xuân) để cầu may.

Năm nay, chợ Viềng được tổ chức tại 4 địa điểm thuộc các huyện Nghĩa Hưng, Nam Trực, Mỹ Lộc, Vụ Bản và đều có chung tên là chợ Viềng.

Theo các ban tổ chức, lượng khách đổ về trẩy hội năm nay đông hơn năm ngoái. Ước tính, tổng cộng có khoảng 400.000 du khách từ khắp các nơi cùng tham gia. Chợ nào cũng xảy ra cảnh ùn tắc giao thông nghiêm trọng, khách về trẩy hội phải gửi xe cách 3-4km rồi đi bộ vào.

Theo nhiều du khách, năm nay họ đi trẩy hội chợ Viềng ngoài việc mua được một vài cây lộc, cây cảnh mang cầu 1 năm mới may mắn, là hy vọng săn tìm được một vài món cổ vật quý. Song hiện nay, cổ vật mang ra chợ Viềng không còn được như xưa nữa. Những món thực có giá trị thường được chủ buôn hét giá tới cả chục triệu, thậm chí cả trăm triệu đồng và thường là không mang ra bán, khách cần thì hẹn về nhà. Còn đồ bày bán ở chợ chỉ là đồ cũ, có tuổi vài chục năm hoặc đồ giả cổ.

P.Văn

p.văn

Các tin, bài viết khác