Dùng dây cáp và bè tạm vượt sông dữ trao quà cho người dân vùng lũ Quảng Trị

SGGPO

Ngày 2-11, Đoàn công tác Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp với công ty Cổ phần Tập đoàn Intimex đã đến thăm hỏi và trao tặng 367 phần quà, 5 tấn gạo cùng nhiều nhu yếu phẩm khác tới người dân xã Vĩnh Ô (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị), là một xã đang bị cô lập do mưa lũ những ngày qua.

Dùng dây cáp và bè tạm vượt sông dữ

Dùng dây cáp và bè tạm vượt sông dữ

Xã Vĩnh Ô với hơn 1.300 người chủ yếu là bà con đồng bào Vân Kiều, trong đợt mưa lũ vừa qua nhiều diện tích sắn, hoa màu bị cuốn trôi.
Ngoài ra tuyến đường độc đạo là tỉnh lộ 571 vào xã Vĩnh Ô cũng bị lũ cuốn trôi một đoạn, khiến đời sống của hàng nghìn hộ dân gặp nhiều khó khăn, việc đi lại phải dùng bè tạm và dây cáp. 
>> Video dùng bè tạm cùng dây cáp để vận chuyển hàng trăm phần quà Báo Sài Gòn Giải Phóng và công ty Cổ phần Tập đoàn Intimex hỗ trợ người dân xã Vĩnh Ô
Dùng dây cáp và bè tạm vượt sông dữ trao quà cho người dân vùng lũ Quảng Trị ảnh 1 Giao thông bị chia cắt, đoàn công tác phải dùng bè tạm với dây cáp để vượt dòng nước chảy xiết, vận chuyển những phần quà đến với người dân xã Vĩnh Ô
Dùng dây cáp và bè tạm vượt sông dữ trao quà cho người dân vùng lũ Quảng Trị ảnh 2 Lực lượng chức năng cùng người dân xã Vĩnh Ô đứng 2 bên bờ phụ giúp vận chuyển nhu yếu phẩm qua sông
Dùng dây cáp và bè tạm vượt sông dữ trao quà cho người dân vùng lũ Quảng Trị ảnh 3 Qua dòng nước chảy xiết
Dùng dây cáp và bè tạm vượt sông dữ trao quà cho người dân vùng lũ Quảng Trị ảnh 4 Người dân phụ giúp chuyển hàng cứu trợ qua sông
Dùng dây cáp và bè tạm vượt sông dữ trao quà cho người dân vùng lũ Quảng Trị ảnh 5
Dùng dây cáp và bè tạm vượt sông dữ trao quà cho người dân vùng lũ Quảng Trị ảnh 6
Dùng dây cáp và bè tạm vượt sông dữ trao quà cho người dân vùng lũ Quảng Trị ảnh 7

Bà Hồ Thị Năm (55 tuổi, trú thôn Lền, xã Vĩnh Ô, huyện Vĩnh Linh) nói: “Vì nhà gần sông Bến Hải nên khi nước lũ lên nhanh, người dân chỉ kịp chạy tới chỗ an toàn, đồ dùng, gạo, ngô bị ngập hư hỏng hết. Đến giờ, nước rút, đồ dùng vẫn còn nhếch nhác bùn đất chưa dọn dẹp hết được, cuộc sống bà con khó khăn lắm.”

Bà Hồ Thị Chên (trú xã Vĩnh Ô) chia sẻ: “Cả gia đình 4 người sống nhờ vào 2ha trồng sắn, lúa nhưng mưa nhiều cùng nước lũ lên nhanh khiến sắn ngập chết hết, đường đi lại bị chia cắt thời gian qua may có các nhà hảo tâm giúp đỡ, hỗ trợ bà con có gạo, có đồ áo cùng nhiều thứ khác để bà con vượt qua khó khăn. Cám ơn quý công ty, báo SGGP đã hỗ trợ cho bà con có gạo, áo quần cùng tiền để mua đồ ăn, mua con gà về nuôi”.
Dùng dây cáp và bè tạm vượt sông dữ trao quà cho người dân vùng lũ Quảng Trị ảnh 8 Phát quà hỗ trợ
Dùng dây cáp và bè tạm vượt sông dữ trao quà cho người dân vùng lũ Quảng Trị ảnh 9 Tại đây, đoàn đã trao gần 367 phần quà, mỗi suất gồm 500.000 đồng cùng 10 kg gạo, chăn ấm và quần áo cho bà con nhân dân, tổng trị giá hoạt động là hơn 200 triệu đồng. Đồng thời, tặng quà gồm sữa, bánh cho hơn 300 em học sinh tại trường mầm non và trường tiểu học trên địa bàn xã
Dùng dây cáp và bè tạm vượt sông dữ trao quà cho người dân vùng lũ Quảng Trị ảnh 10
Dùng dây cáp và bè tạm vượt sông dữ trao quà cho người dân vùng lũ Quảng Trị ảnh 11
Ông Trần Văn Tặng - Chủ tịch UBND xã Vĩnh Ô cho biết: “Xã nằm ở thượng nguồn sông Bến Hải, nước lũ lên nhanh khiến nhiều công trình cầu cống, đường sá bị cuốn trôi, tuyến đường độc đạo vào xã bị lũ cuốn trôi một đoạn cầu khiến giao thông bị chia cắt, cô lập nên đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Thời gian qua, địa phương cũng nhờ được sự quan tâm của các cơ quan, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ kịp thời về nhu yếu phẩm cho người dân trên địa bàn. Thay mặt cấp ủy, chính quyền địa phương và người dân trong xã cám ơn Báo SGGP, công ty Cổ phần Tập đoàn Intimex đã hỗ trợ, động viên người dân kịp thời, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống”.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Vũ điệu” gốm Chăm

“Vũ điệu” gốm Chăm

Ngày 29-11, tại phiên họp của Ủy ban Liên chính phủ Công ước 2003 về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể lần thứ 17 của UNESCO, di sản Nghệ thuật làm gốm của người Chăm chính thức được UNESCO ghi danh vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp. 

Video

Mất tiền trước thủ đoạn lừa tuyển người mẫu nhí

Ngày 5-12, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02), Công an TPHCM cho biết, đơn vị tiếp nhận nhiều vụ việc nhóm tội phạm sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn “lừa tuyển người mẫu nhí”.

Giao lưu trực tuyến