Đó đây

Dùng phế liệu chế robot

Dùng phế liệu chế robot
Dùng phế liệu chế robot ảnh 1

Nghiên cứu sinh Feroz Ahmed Siddiky, ở Đại học Hồi giáo quốc tế tại Chittagong (Bangladesh), đã chế tạo thành công một robot với chi phí rất rẻ nhờ tận dụng các phế liệu điện tử và phụ tùng ô tô. Robot có tên IRobo này (ảnh) biết nghe lời người điều khiển, biết nhặt đồ vật, lau sàn nhà...

Hiện Siddiky đang làm việc với một công ty Australia để sản xuất robot này và tung ra thị trường với giá dự kiến dưới 1.000 USD.

H.V. (theo China Daily)

Tham thì thâm
 
Hai tên trộm trẻ bị hàng trăm cảnh sát Trung Quốc đuổi theo bắt được, chỉ vì chúng tính trốn thoát với số tiền trộm được quá nặng so với sức của chúng. Hai tên này chạy bộ được 3km, cõng theo những túi tiền nặng khoảng 60kg trước khi bị bắt.

Các túi tiền đựng gần 6.000 NDT (565 euro) bằng tiền cắc, của một khách sạn ở thành phố cảng Thanh Đảo thuộc tỉnh Sơn Đông. Hai tên trộm còn  giấu được 15.000 NDT (1.400 euro) trong khách sạn nhưng chưa thể lấy đi.
 

T.T. (theo Qingdao Morning News)

Trả lương cho bò
 
Hội đấu bò Jinju ở Hàn Quốc mới đây cho biết sẽ “trả lương” cho mỗi con trong 100 con bò tham dự giải đấu bò nọ ở thị trấn Jinju. Trong năm đầu tiên của kế hoạch này, mỗi con sẽ được hưởng từ 5 triệu won (5.400 USD) đến 10 triệu won. Đây là cách để chủ con bò không buộc con vật “thi đấu” quá nhiều để họ có nhiều tiền thưởng. Hội cũng muốn các con bò không bị thương nặng nếu chúng phải đấu quá nhiều, mất sức. 

Trò đấu bò ở Hàn Quốc gồm 2 con bò cạ sừng với nhau, con nào bị đẩy lùi ra sau thì bị xem là thua cuộc. Khác với Tây Ban Nha vốn có người vờn bò cho nó mệt lả rồi xẻo tai.
 

T.Tr. (theo JoongAng Daily)

Tắm bia ở Nhật

Dùng phế liệu chế robot ảnh 2

Ở Việt Nam có trò tắm bùn, nhưng khu resort Hakone Kowakien Yunessun ở Nhật Bản lại bày trò tắm bia này. Một bồn tắm lớn chứa nước ấm và bọt xà phòng, hương thơm giúp khách thư giãn, rồi nhân viên xối các chai bia lạnh lên người khách. Dịch vụ này được tổ chức 3 lần/ngày cho đến ngày 31-12 mới kết thúc.

Trò tắm bia này bắt đầu hồi cuối tháng 9, là một cách “ăn theo” trò “tưới bia” của những nhà vô địch giải bóng chày nhà nghề Nhật. Khu resort  nói họ muốn dân thường cũng được vui như các cầu thủ và bia giúp làm sạch và giữ ẩm cho da. Họ còn có dịch vụ tắm cà phê, tắm trà và tắm saké, loại rượu đặc sản của xứ  Phù Tang.

D.H. (theo AFP)

Tin cùng chuyên mục