Đường hoa

Năm nay đường hoa Nguyễn Huệ có gì mới không?

– Mỗi năm mỗi mới. Nhưng cái đằm thắm của sắc hoa năm nay sẽ bừng lên với “Tầm cao mới”. Một đoạn đường trung tâm thành phố nhưng sẽ tỏ bày được khát vọng cho thập kỷ mới. Nghe sướng không?

– Sướng. Năm nào chỗ đường hoa ấy cũng là điểm hội tụ những mong muốn và khát vọng tốt lành mà ấm áp. Vậy chủ đề là tăng trưởng, phát triển không thôi, có thiếu thiếu gì không?

– Hiểu ý bạn mà. Sẽ có một chủ đề nhỏ, là “Vườn nhân ái”, với biểu tượng đôi tay sẻ chia, cưu mang. Cái này cũng nảy ra từ nghĩa tình nồng ấm mà người thành phố đã sẻ chia cho người nghèo, cho đồng bào cả nước. Sẻ chia đã thành một nếp sống, một thói quen của hàng triệu người mỗi ngày. Bởi vậy, có chủ đề nhân ái, để tự nhắc mình, để luôn sẵn tinh thần cưu mang, đùm bọc. Nói chữ một chút là mùa xuân, cho tình người nở hoa, tình đời kết trái.

– Ờ, cũng hay. Cứ mỗi năm sẽ có một đường hoa khát vọng, để trẻ nhỏ, người già, thanh niên, anh công chức, bà bán rau, ông xe ôm đều cùng thưởng hoa xuân mới.
 
– Đường hoa chỉ ít bữa rồi thôi nhưng cái xuân sắc của tầm nhìn, của tình nghĩa ấy còn nở hoài. Cho nên đường hoa thì không chỉ là cho tết.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bão trong ly trà

- Một hiệp hội về đầu tư mới đưa ra đề xuất đưa lãi suất tiền gửi xứ mình về 0% để giảm lãi suất cho vay, làm đồng vốn rẻ đi. Giải thích kiểu bình dân học vụ coi chuyện này có khả thi không và nếu làm thì liệu có êm như nệm mút?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận