Đường “Nhuệ” bị phạt 3 năm 6 tháng tù ở vụ án vô cớ đánh người

SGGPO

Trong vụ án này, vợ chồng Đường “Nhuệ” giữ vai trò thứ nhất trong vụ án, là nguyên nhân dẫn đến hành vi phạm tội của các bị cáo khác.

Tin liên quan

Nguyễn Xuân Đường tại phiên xử ngày 25-8. Ảnh chụp màn hình

Nguyễn Xuân Đường tại phiên xử ngày 25-8. Ảnh chụp màn hình

Sau một ngày xét xử công khai vụ án hình sự “Cố ý gây thương tích” xảy ra tại địa chỉ số 366, đường Lê Quý Đôn, phường Kỳ Bá, TP Thái Bình vào ngày 30-3, chiều ngày 25-8, Tòa án Nhân dân TP Thái Bình quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Xuân Đường (Đường “Nhuệ”) 3 năm 6 tháng tù; các bị cáo Nguyễn Thị Dương (vợ Đường), Nguyễn Đức Mạnh (28 tuổi); Phạm Xuân Hòa (44 tuổi); Phạm Ngọc Quý (17 tuổi) và Đào Văn Bằng (34 tuổi) đều trú tại tỉnh Thái Bình, cùng chịu mức phạt 1 năm 6 tháng tù cho cùng tội danh trên.

Tại phiên xét xử, hội đồng xét xử nhận định, các bị cáo đã thành khẩn khai báo về quá trình phạm tội như cáo buộc của Viện Kiểm sát. Trong vụ án này, vợ chồng Đường “Nhuệ” giữ vai trò thứ nhất trong vụ án, là nguyên nhân dẫn đến hành vi phạm tội của các bị cáo khác. Đường là chủ mưu, khởi xướng thúc đẩy các bị cáo khác thực hiện hành vi phạm tội.

Các đồng phạm còn lại khi tiếp nhận ý chí của vợ chồng Đường “Nhuệ” đã nhiều lần xông vào đánh nạn nhân (anh Trịnh Ngọc Anh, là phụ xe). Tòa cũng dánh giá, hành vi của các bị cáo trong vụ án “có tính chất côn đồ”, chỉ vì mâu thuẫn không ảnh hưởng đến lợi ích của mình mà đi đánh người.

Trước đó, nói lời sau cùng, Đường “Nhuệ” gửi lời xin lỗi đến nạn nhân và cho rằng rất ân hận về những hành vi trái pháp luật của mình. Bị cáo cho hay, cả hai vợ chồng đều đang bị bắt giam trong 4 vụ án nên mong hội đồng xét xử xem xét các tình tiết giảm nhẹ để cả hai sớm được trở về chăm sóc con nhỏ, bố mẹ già.

Cáo trạng truy tố và diễn biến phiên tòa trước đó xác định, khoảng 18 giờ 30 ngày 30-3-2020, tại nhà ở của Nguyễn Thị Dương ở số 366, đường Lê Quý Đôn, TP Thái Bình, khi biết Trịnh Ngọc Anh và Trần Việt Vân có xảy ra mâu thuẫn trong quá trình gửi và nhận tài liệu thông qua xe của Trịnh Ngọc Anh, lúc này, chồng của chị Vân là Trần Anh Tuấn đang ngồi ở nhà Đường “Nhuệ”. Biết sự việc, Đường “Nhuệ” giật điện thoại và nói chuyện với phụ xe Trịnh Ngọc Anh; sau đó Đường “Nhuệ” yêu cầu anh Trịnh Ngọc Anh đến nhà mình xin lỗi.

Sau đó, Đường bảo Nguyễn Đức Mạnh, Đào Văn Bằng, Phạm Xuân Hòa khi anh Trịnh Ngọc Anh đến nhà thì đưa lên tầng 2 để đánh. Vợ Đường là Nguyễn Thị Dương cũng nói nếu Trịnh Ngọc Anh mà luyên thuyên thì tát cảnh cáo.

Sau khi anh Trịnh Ngọc Anh tới nhà Đường “Nhuệ” xin lỗi, Đường có hành vi chửi, 2 lần lao về phía anh Trịnh Ngọc Anh định đánh, nhưng được can ngăn. Nguyễn Thị Dương có hành vi chửi và trực tiếp dùng tay đấm, tát vào mặt anh Trịnh Ngọc Anh… Các đối tượng là đàn em của Đường “Nhuệ” cũng đánh vào mặt anh Trịnh Ngọc Anh. Hậu quả làm anh Trịnh Ngọc Anh bị thương vùng mặt, làm gãy xương chính mũi, phải điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình; tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên là 14%.

Như vậy, tính cả bản án sơ thẩm vụ án “Cố ý gây thương tích” tại trụ sở Công an phường Trần Lãm, TP Thái Bình, Đường “Nhuệ” đang chịu tổng mức án 6 năm tù. Trong khi, Nguyễn Thị Dương đây là lần đầu tiên bị tuyên án.

GIA KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bị cáo Nguyễn Thị Hồng Loan tại phiên tòa

Chị gái trói em trai vào gốc cây qua đêm gây tử vong

Mặc dù biết anh N.V.T. bị tâm thần phân liệt, nhưng khi thấy anh T. đi uống rượu về có hành vi chửi bới, la lối, bị can Nguyễn Thị Hồng Loan đã sử dụng dây thừng cột quanh người anh T. vào gốc cây (có vòng dây qua cổ). Sau đó Loan dùng cây tre đánh vào vùng chân, vùng mặt và bỏ mặc anh T. qua đêm, dẫn đến việc anh T. vùng vẫy đuối sức và bị chết ngạt.

An ninh - trật tự

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

" />