Đường “Nhuệ” nhận 2 năm 6 tháng tù ở vụ án đánh người tại trụ sở công an

SGGPO
Sáng ngày 18-8, tại TP Thái Bình, Tòa án Nhân dân thành phố đã đưa vụ án “Cố ý gây thương tích” ra xét xử sơ thẩm đối với Nguyễn Xuân Đường (còn gọi là Đường “Nhuệ”). Quá trình xét hỏi và tranh tụng tại tòa đã làm rõ Đường “Nhuệ” phạm tội danh trên, đồng thời tòa tuyên phạt bị cáo này 2 năm 6 tháng tù.

Tin liên quan

Theo bản án của Tòa án Nhân dân TP Thái Bình, Đường "Nhuệ" đã phạm tội “Cố ý gây thương tích” theo điều 134 Bộ luật Hình sự 2015. Mức án trên trùng với đề nghị của đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân TP Thái Bình trong phần luận tội.

Tại tòa, hội đồng xét xử cho rằng, đủ cơ sở xác định Đường "Nhuệ" đã gây thương tích cho anh Mai Thế Duy (32 tuổi, trú tại TP Thái Bình), vụ án xảy ra từ 6 năm trước tại trụ sở Công an phường Trần Lãm, TP Thái Bình.

Đường 'Nhuệ' nhận 2 năm 6 tháng tù ở vụ án đánh người tại trụ sở công an ảnh 1 Hình ảnh Đường "Nhuệ" tại tòa sáng nay

Trước đó, trong phần trả lời thẩm vấn, Đường “Nhuệ” thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình khi "đánh người theo phản xạ trong lúc không kiểm soát được hành vi". Đường “Nhuệ” nói hiện rất ân hận.

Bị cáo cũng khẳng định, là người dám làm nên dám chịu. Trong quá trình điều tra, bị cáo nhận thức được hành vi vi phạm của mình nên tại tòa hôm nay, Đường “Nhuệ” đề nghị trong phần tranh luận không cần nhờ tới luật sư, bị cáo tự bào chữa để tránh mất thời gian.

Là bị hại trong vụ án, anh Mai Thế Duy cho hay, không quen biết Đường “Nhuệ” và mới gặp mặt lần đầu vào hôm xảy ra vụ việc tại trụ sở Công an phường Trần Lãm. Với đề nghị từ luật sư về việc bồi thường 100 triệu cho bị hại, anh Duy không yêu cầu bồi thường cụ thể về dân sự. Tại tòa, bị hại là anh Duy vẫn đề nghị hội đồng xét xử xem xét giảm án cho Đường “Nhuệ”.

Trong khi đó, mẹ anh Duy, bà Lý cũng xin giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho Đường “Nhuệ”. Bên cạnh đó, bà Lý còn đề nghị tòa làm rõ trách nhiệm của các cơ quan tố tụng TP Thái Bình khi để Đường “Nhuệ” phạm tội nhiều năm mà không làm rõ.

Liên quan tới vụ án “Cố ý gây thương tích” xảy ra tại Công an phường Trần Lãm, TP Thái Bình, cáo trạng nêu rõ: khoảng 8 giờ ngày 18-11-2014 tại phòng tiếp dân của trụ sở Công an phường Trần Lãm, (nay là tổ 6 phường Trần Lãm, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình), Đường “Nhuệ” và bà Đinh Thị Lý xảy ra cãi nhau.

Đường “Nhuệ” dùng tay phải quàng qua cổ bà Lý. Thấy vậy, anh Mai Thế Duy là con trai bà Lý can ngăn thì bị Đường “Nhuệ” dùng tay trái đánh vào vùng mặt, làm anh Duy bị gãy xương hàm, tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên là 15%.

Ngày 5-1-2015, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Thái Bình đã khởi tố vụ án “Cố ý gây thương tích”. Quá trình điều tra, Đường “Nhuệ” không thừa nhận hành vi, chưa đủ chứng cứ xác định Đường “Nhuệ” gây thương tích cho anh Duy. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Thái Bình sau đó đã tạm đình chỉ điều tra vụ án do hết thời hạn điều tra, chưa xác định được bị can.

Đến tháng 4-2020, vụ án “Cố ý gây thương tích” được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Thái Bình phục hồi điều tra khi Đường “Nhuệ” bị bắt ở một vụ án khác.

GIA KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 11 giờ ngày 29-9-2020 đã có 33.552.152 ca xác nhận mắc Covid-19, có 1.006.379 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 7.361.661 ca mắc, 209.808 tử vong; Ấn Độ: 6.145.291 ca mắc, 96.351 ca tử vong; Brazil: 4.748.327 ca mắc, 142.161 ca tử vong; Nga: 1.159.573 ca mắc, 20.385 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.077 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 999 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong.

An ninh - trật tự

Bắt nghi phạm truy sát 3 người trong gia đình vợ cũ

Tối 28-9, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã bắt giữ Lê Minh Hải (37 tuổi, trú tại TP Hà Tĩnh). Hải là nghi phạm đã đâm 3 người trong gia đình vợ cũ khiến một người tử vong, 2 người bị thương nặng. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.