EU ấn định thời điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh

SGGPO
Liên minh châu Âu (EU) thông báo sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh trực tiếp tại Brussels (Bỉ) vào ngày 25-5 tới, để thảo luận về cuộc khủng hoảng dịch Covid-19, cuộc chiến chống biến đổi khí hậu và quan hệ với Nga.

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel phát biểu tại cuộc họp báo ở Brussels, Bỉ trước đó. Ảnh: AFP/TTXVN

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel phát biểu tại cuộc họp báo ở Brussels, Bỉ trước đó. Ảnh: AFP/TTXVN

Một người phát ngôn của Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel cho biết, hội nghị thượng đỉnh sắp tới sẽ được tổ chức trực tiếp, bởi tại các hội nghị thượng đỉnh trực tuyến, việc ra quyết định bị chậm lại vì các nhà lãnh đạo không thể gặp nhau tại những sự kiện bên lề hội nghị và có những lo ngại về quyền riêng tư.

Thông báo trên được đưa ra trong bối cảnh Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen cho hay, chương trình tiêm chủng ngừa Covid-19 của EU đang được tăng tốc sau sự khởi đầu chậm chạp. EU hiện hy vọng sẽ có đủ vaccine để tiêm cho 70% dân số trưởng thành vào cuối tháng 7, đồng thời đang đàm phán các hợp đồng vaccine thế hệ thứ hai để đề phòng các biến thể trong tương lai.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AP

Tổng thống Joe Biden đảo ngược sắc lệnh về người nhập cư

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đảo ngược một sắc lệnh do người tiền nhiệm Donald Trump ký năm 2019 về việc ngừng cấp thị thực cho những người nhập cư nếu họ không chứng minh được khả năng mua bảo hiểm y tế hoặc chi trả chăm sóc sức khỏe.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Thách thức về chuyển đổi xe máy điện ở Jakarta

Tjut Devi vừa mua chiếc xe máy điện đầu tiên của mình. Cô cho biết, môi trường là một trong những cân nhắc hàng đầu của cô: “Tôi không rõ liệu nó có tiết kiệm hay không, nhưng chắc chắn tôi muốn giảm thiểu ô nhiễm môi trường”.