Facebook mở kho ứng dụng riêng

(SGGPO).- Facebook vừa cho ra mắt kho ứng dụng riêng nhằm cung cấp cho các nhà phát triển và người dùng một cách tiếp cận khác để phát triển và khám phá các ứng dụng với nhiều nền tảng di động khác nhau.

Hơn 600 chương trình đã được ra mắt đầu tiên tại Mỹ

Theo AFP ngày 8-6, kho ứng dụng Facebook App Center với khoảng 600 chương trình ra mắt đầu tiên ở Mỹ, cho phép người dùng tìm kiếm các ứng dụng Facebook dù họ đang sử dụng nền tảng di động nào đi nữa như Web, iOS hay Android. Quy định duy nhất là ứng dụng đó phải có một số liên hệ với Facebook. Người dùng sẽ có thể xem tập hợp các ứng dụng theo thể loại và xếp hạng, và cũng giống như App Store của Apple, App Center của Facebook sẽ đưa ra gợi ý một số ứng dụng nhất định và đánh dấu những ứng dụng phổ biến nhất.

Nét đổi mới và khác biệt của App Center là tính chất xã hội. Thay vì chỉ đưa ra danh sách những ứng dụng được gợi ý và sử dụng nhiều cho tất cả người dùng, Facebook sẽ gợi ý cho từng người cả những ứng dụng mà bạn bè của họ hay dùng.

Dự kiến, kho ứng dụng này sẽ được mở rộng trên toàn cầu trong vài tuần tới như một phần của chiến lược kết nối hơn 900 triệu thành viên trên các tiện ích di động.

       Ch.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Xiaomi ra mắt sản phẩm mới trong hệ sinh thái AIoT

Trong sự kiện “Chuẩn sống thông minh”, Xiaomi giới thiệu sản phẩm nồi chiên không dầu Mi Smart Air Fryer 3.5L phiên bản mới nhất và các chương trình khuyến mãi khác cho loạt sản phẩm trong hệ sinh thái AIoT. 

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách