Gần 15.000 học sinh ra quân chiến dịch Hoa phượng đỏ 2009

(SGGP).- Sáng 14-6, gần 15.000 chiến sĩ tình nguyện là học sinh THPT, giáo viên trẻ đã ra quân chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ năm 2009. Đến dự lễ ra quân có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Đua, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu Hà.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Đua động viên các chiến sĩ Hoa phượng đỏ trước giờ xuất quân. Ảnh: C.THĂNG.

Năm nay, chiến dịch Hoa phượng đỏ được tổ chức tại 24 quận - huyện và ở các nhà mở, mái ấm, trung tâm nuôi dưỡng trẻ em, người già neo đơn với các hoạt động chính: Chăm lo cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; tuyên truyền, nâng cao ý thức của chiến sĩ tình nguyện và người dân TP trong việc xây dựng nếp sống văn minh đô thị; thực hiện tuyến đường văn minh, tuyến đường không rác, xanh - sạch - đẹp, khu phố không rác; chăm sóc và phát huy giá trị các di tích lịch sử, văn hóa, cách mạng; thăm hỏi các ba, má phong trào SV, HS và gia đình có công với cách mạng… 

Phát biểu tại lễ ra quân, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu Hà yêu cầu các công trình được thực hiện trong chiến dịch không cần hoành tráng, quy mô mà phải thiết thực và ý nghĩa. Đồng chí nhấn mạnh: “Chính các chiến sĩ tình nguyện Hoa phượng đỏ phải là tấm gương, là tuyên truyền viên hữu hiệu trong thực hiện “nếp sống văn minh đô thị” ngay tại gia đình, tại khu phố, tại trường học của mình”. 

Ngay sau lễ ra quân, các chiến sĩ thuộc các quận, huyện: 1, 2, 3, 7, 9, Tân Phú, Nhà Bè, Bình Chánh, Cần Giờ… đã thực hiện các phần việc: Diễu hành bằng xe đạp trên các tuyến đường trọng điểm tuyên truyền về thực hiện nếp sống văn minh đô thị; dọn dẹp vệ sinh tại công viên Cảng Bạch Đằng; xóa bảng quảng cáo sai quy định trên một số tuyến đường; tổ chức ngày hội thiếu nhi tại các khu phố, ấp; tham quan bảo tàng… Chiến dịch Hoa phượng đỏ sẽ kết thúc vào ngày 12-7-2009.

Các chiến sĩ Hoa phượng đỏ phấn khởi trong lễ ra quân. ẢNH: CAO THĂNG

* Quận 11 ra quân tổng vệ sinh môi trường

Cũng trong sáng  nay, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu Hà đã cùng cán bộ và nhân dân quận 11 đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường và tuyên truyền thực hiện nếp sống văn minh đô thị trên địa bàn quận 11.

Cùng với việc tổ chức cho hơn 1.600 người diễu hành trên phố để tuyên truyền về nếp sống văn minh đô thị, UBND 16 phường trên địa bàn quận 11 đã tổ chức cho người dân ra quân tổng vệ sinh môi trường tại nơi ở theo các tiêu chí: “Chung cư không rác”, “Khu phố không rác”, “Phường không rác”.

Ngoài ra, các lực lượng cũng ra quân tổng vệ sinh, tháo gỡ bảng quảng cáo, áp phích sai quy định ở các tuyến đường trên địa bàn, đặc biệt trên 4 tuyến đường được chọn là tuyến đường kiểu mẫu: Lê Đại Hành, Nguyễn Chí Thanh, 3 Tháng 2, Lữ Gia…

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chung một chuẩn

- Từ đầu năm tới, xứ mình sẽ buộc ô tô nhập khẩu phải đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5. Chính vì điều này, nhiều dòng xe không đạt chuẩn bảo vệ môi trường sẽ không được nhập. Các hãng sản xuất xe cũng đứng trước lựa chọn khó nhằn: hoặc đầu tư nâng cấp quy chuẩn hoặc đứng ngoài thị trường.

Giao thông - Đô thị

Phát triển đô thị gắn với hệ thống giao thông công cộng

Theo quy hoạch phát triển giao thông vận tải TPHCM, thành phố sẽ có một hệ thống giao thông công cộng tích hợp đa phương tiện, bao gồm 8 tuyến metro, 3 tuyến xe điện, cùng với 6 tuyến xe buýt nhanh (BRT) và hơn 200 tuyến xe buýt đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân.

Quy hoạch

Tin buồn