Gần 20 học sinh nhập viện vì bị ong đốt

SGGPO

Tối 5-10, bác sĩ Nguyễn Bá Thời - Trưởng khoa Cấp cứu, hồi sức chống độc Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, các bệnh nhân bị ong đốt sức khỏe đã ổn định và đang được theo dõi tích cực. 

Vào chiều cùng ngày, bệnh viện này tiếp nhận gần 20 học sinh Trường THPT Thanh Chương 1 và một số người dân vào cấp cứu, điều trị vì bị ong đốt. Khi vào viện, các bệnh nhân có triệu chứng khó thở, nổi ban đỏ toàn thân, sốt, tiểu ít, huyết áp tụt nhanh,...

Sau khi được tiến hành cấp cứu, điều trị, một số học sinh và người dân bị nhẹ đã được cho về nhà điều trị ngoại trú, còn lại 11 người phải ở lại bệnh viện điều trị, trong đó có 8 học sinh và 3 người dân.

 Gần 20 học sinh nhập viện vì bị ong đốt ảnh 1 Bệnh nhân bị ong đốt đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Chương. Ảnh: T.C.

Theo thông tin từ Trường THPT Thanh Chương 1, vào chiều cùng ngày, trong giờ ra chơi, một số học sinh thấy một tổ ong trên cây gần sân trường nên nghịch, chọc khiến ong vỡ tổ, bay ra đốt học sinh trong sân trường và người dân sống gần đó. Người dân địa phương gọi loài ong này là ong “mền kên”.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng chí Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

TPHCM sẽ huy động tất cả nguồn lực để hỗ trợ người dân

Đồng chí Phan Văn Mãi khẳng định, trong giai đoạn khó khăn này, TPHCM vẫn tập trung mọi nguồn lực, từ vận động xã hội, từ sự giúp đỡ của các địa phương trong cả nước, từ ngân sách và kể cả huy động các quỹ dự trữ của TPHCM để đảm bảo chăm lo cho người dân.

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Việt Nam - Ấn Độ xúc tiến lập Khu công viên dược phẩm

Ngày 31-7, Bộ Công thương và Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ thông tin, Ấn Độ đang có chủ trương xúc tiến thành lập Khu công viên dược phẩm tại Việt Nam với quy mô khoảng 500ha, vốn đầu tư ban đầu khoảng 500 triệu USD, mong muốn tạo ra việc làm cho 50.000 lao động trực tiếp và 200.000 lao động gián tiếp, doanh thu xuất khẩu đạt khoảng 5 tỷ USD.