TPHCM

Gần 65% hộ nghèo có thu nhập trên 4 triệu đồng/người/năm

Ngày 3-10, tại buổi làm việc với UBND TPHCM, Ban Chỉ đạo xóa đói giảm nghèo và việc làm TP cho biết, đến nay đã có 34.932/53.885 hộ nghèo trên địa bàn TP thu nhập bình quân trên 4 triệu đồng/người/năm, trong đó có 4.566 hộ vượt chuẩn thoát nghèo theo tiêu chí mới (6 triệu đồng/người/năm).

Dự kiến đến cuối năm nay, 22/24 quận, huyện (trừ Nhà Bè và Cần Giờ) cơ bản sẽ hoàn thành mục tiêu không còn hộ nghèo thu nhập dưới 4 triệu đồng/người/năm.

Từ nay đến cuối năm, TPHCM sẽ tập trung hỗ trợ cho trên 15.800 hộ nghèo vượt mức thu nhập 4 triệu đồng/người/năm; 8.827 hộ thoát nghèo theo tiêu chí mới; hoàn thành các công trình hạ tầng tại 15 xã nghèo trọng điểm của thành phố nhằm cải thiện điều kiện sống cho người nghèo.

H.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chắc chân mình

- Lứa cầu thủ U23 tài năng đã thành danh ở giải châu Á rồi thành trụ cột cho đội tuyển nam quốc gia. Liền sau đó khán giả thấy lo cho lứa kế cận vì không thấy họ “sáng nước” như đàn anh. Giờ chuyện đó đã khác chưa?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: