TPHCM

Gần 65% hộ nghèo có thu nhập trên 4 triệu đồng/người/năm

Ngày 3-10, tại buổi làm việc với UBND TPHCM, Ban Chỉ đạo xóa đói giảm nghèo và việc làm TP cho biết, đến nay đã có 34.932/53.885 hộ nghèo trên địa bàn TP thu nhập bình quân trên 4 triệu đồng/người/năm, trong đó có 4.566 hộ vượt chuẩn thoát nghèo theo tiêu chí mới (6 triệu đồng/người/năm).

Dự kiến đến cuối năm nay, 22/24 quận, huyện (trừ Nhà Bè và Cần Giờ) cơ bản sẽ hoàn thành mục tiêu không còn hộ nghèo thu nhập dưới 4 triệu đồng/người/năm.

Từ nay đến cuối năm, TPHCM sẽ tập trung hỗ trợ cho trên 15.800 hộ nghèo vượt mức thu nhập 4 triệu đồng/người/năm; 8.827 hộ thoát nghèo theo tiêu chí mới; hoàn thành các công trình hạ tầng tại 15 xã nghèo trọng điểm của thành phố nhằm cải thiện điều kiện sống cho người nghèo.

H.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Đã uống rượu, bia - không lái xe

Sáng 26-11, Ban An toàn giao thông TPHCM tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2018-2020” và phát động thực hiện năm an toàn giao thông trong thời gian tới trên địa bàn TP. Đến dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM.

Quy hoạch

Tin buồn