Gây ô nhiễm, Công ty Núi đá nhỏ bị phạt 155 triệu đồng

SGGP
Ngày 3-6, UBND tỉnh Bình Dương cho biết, vừa ra quyết định xử phạt hành chính 155 triệu đồng đối với Công ty CP Núi đá nhỏ vì vi phạm các quy định trong hoạt động khai thác, chế biến đá tại cụm mỏ đá Tân Đông Hiệp (thị xã Dĩ An). 

Trước đó, người dân tại phường Bình An, thị xã Dĩ An nhiều lần phản ánh doanh nghiệp trên khai thác đá gây ô nhiễm tiếng ồn, khói bụi và làm nứt nhà dân trong khu vực. Sở TN-MT tỉnh Bình Dương đã tiến hành kiểm tra, xác minh và kết luận về công ty này: hàm lượng bụi vượt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về lượng không khí xung quanh là 1,52 lần, vượt quy chuẩn quốc gia về tiếng ồn 7,4 dBA. Trên cơ sở đó, UBND tỉnh Bình Dương đã ra quyết định xử phạt và yêu cầu doanh nghiệp có biện pháp khắc phục.

Liên quan đến các hoạt động khai thác đá tại cụm mỏ Tân Đông Hiệp, Báo SGGP đã có loạt bài: “Khai thác đá - những hệ lụy môi trường” phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường trầm trọng và nguyện vọng của người dân đóng cửa mỏ khai thác đá nhưng sau đó mỏ vẫn được gia hạn khai thác. 

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Từ trái qua phải: Đại tá Lý Quang Dũng, Đại tá Nguyễn Văn Kim, Đại tá Trần Thị Ngọc Thuận

Thi hành kỷ luật 3 phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai

Ngày 15-10, lãnh đạo Bộ Công an đã đến tỉnh Đồng Nai công bố quyết định thi hành kỷ luật về mặt chính quyền đối với 3 phó giám đốc Công an tỉnh (nhiệm kỳ 2015- 2020) sau khi Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương thi hành kỷ luật về mặt Đảng đối với các cán bộ này.


Tư vấn Pháp luật

Xử lý hành vi gây ô nhiễm môi trường

Với hành vi đổ trộm dầu nhớt phế thải gây ô nhiễm nguồn nước nhà máy nước sạch Sông Đà, pháp luật nước ta có quy định xử lý như thế nào? 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án