Gây ô nhiễm, Công ty Núi đá nhỏ bị phạt 155 triệu đồng

SGGP
Ngày 3-6, UBND tỉnh Bình Dương cho biết, vừa ra quyết định xử phạt hành chính 155 triệu đồng đối với Công ty CP Núi đá nhỏ vì vi phạm các quy định trong hoạt động khai thác, chế biến đá tại cụm mỏ đá Tân Đông Hiệp (thị xã Dĩ An). 

Trước đó, người dân tại phường Bình An, thị xã Dĩ An nhiều lần phản ánh doanh nghiệp trên khai thác đá gây ô nhiễm tiếng ồn, khói bụi và làm nứt nhà dân trong khu vực. Sở TN-MT tỉnh Bình Dương đã tiến hành kiểm tra, xác minh và kết luận về công ty này: hàm lượng bụi vượt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về lượng không khí xung quanh là 1,52 lần, vượt quy chuẩn quốc gia về tiếng ồn 7,4 dBA. Trên cơ sở đó, UBND tỉnh Bình Dương đã ra quyết định xử phạt và yêu cầu doanh nghiệp có biện pháp khắc phục.

Liên quan đến các hoạt động khai thác đá tại cụm mỏ Tân Đông Hiệp, Báo SGGP đã có loạt bài: “Khai thác đá - những hệ lụy môi trường” phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường trầm trọng và nguyện vọng của người dân đóng cửa mỏ khai thác đá nhưng sau đó mỏ vẫn được gia hạn khai thác. 

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đi tù vì… hái trộm hoa

Đi tù vì… hái trộm hoa

Một buổi sáng tháng Chạp, ông N. ra đồng thăm ruộng hoa huệ sắp được thu hoạch bán vào dịp tết, thì hỡi ôi… ruộng hoa nhà ông ở cánh đồng xã Bình Dương, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đã bị kẻ nào đó cắt trộm đi mấy ngàn bông. 

Tư vấn Pháp luật

Việc cất cánh flycam phải tuân thủ quy định pháp luật

Flycam là thiết bị bay không người lái để ghi hình từ trên cao. Trong dịp Tết Canh Tý 2020, ở nhiều địa phương trong nước, có nhiều người đã sử dụng flycam, xem đây là một cách vui chơi, giải trí, ghi lại những bức ảnh từ góc máy trên cao. Tuy nhiên, không đơn giản như vậy.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Lãnh án tù vì chống người thi hành công vụ

Sáng 21-2, TAND tỉnh Thanh Hóa đã kết thúc phiên xét xử sơ thẩm, xét xử các bị cáo Trương Phú Cự (63 tuổi), Trương Phú Hồng (62 tuổi), Trương Phú Huân (38 tuổi, cùng trú xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hóa) và Trương Minh Thành (29 tuổi, trú phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa) về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Vụ án