Ghi nhận đóng góp của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam năm 2015

(SGGP).- Tối 16-11, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ghi nhận đóng góp của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam năm 2015 do Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã nhiệt liệt chào mừng đại diện cho 45 tổ chức phi chính phủ được ghi nhận dịp này.

Theo đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, đây là một sự kiện rất có ý nghĩa. Tuy đã trở thành một nước có thu nhập trung bình thấp, Việt Nam vẫn còn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức như việc khắc phục hậu quả chiến tranh, ứng phó với thiên tai, biến đổi khí hậu, xóa đói, giảm nghèo... Những đóng góp của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài cả về cách tiếp cận, kinh nghiệm, phương pháp và nguồn lực đã góp phần quan trọng hỗ trợ Việt Nam trong quá trình xây dựng và thực thi các chiến lược phát triển kinh tế - xã hội.

Chỉ riêng trong 5 năm qua, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đã giúp Việt Nam khoảng 300 triệu USD/năm, một nguồn lực to lớn đối với Việt Nam. 45 tổ chức phi chính phủ được vinh danh năm 2015 là những đại diện tiêu biểu cho cộng đồng 493 tổ chức phi chính phủ nước ngoài đang hoạt động thường xuyên tại Việt Nam, trong đó có 14 tổ chức đã hoạt động ở Việt Nam trên 30 năm. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân trân trọng và đánh giá cao những tình cảm tốt đẹp, sự hợp tác, giúp đỡ nhiệt thành và hiệu quả của bạn bè quốc tế, các tổ chức quốc tế, đặc biệt là các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đã dành cho Việt Nam trong thời gian qua. Đồng thời, tin tưởng trong thời gian tới, quan hệ hữu nghị và hiệu quả hợp tác, đối tác giữa Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam và cộng đồng các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ tiếp tục được tăng cường, góp phần cho hòa bình, ổn định và hiểu biết lẫn nhau giữa Việt Nam với các dân tộc trên thế giới cũng như đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế của Việt Nam.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP