Gia Lai dự kiến dỡ bỏ giãn cách xã hội cho 4 huyện, thị xã từ ngày 25-2

SGGPO

Thị xã Ayun Pa cùng 3 huyện Ia Pa, Phú Thiện, Krông Pa dự kiến sẽ được dỡ bỏ giãn cách xã hội từ ngày 25-2.

 

Tin liên quan

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai cho biết, tính đến 11 giờ  ngày 24-2, trên địa bàn tỉnh Gia Lai không ghi nhận thêm ca dương tính với SARS - CoV-2. Như vậy, tính từ ngày 12-2 (Mùng một tết Nguyên đán Tân Sửu 2021) đến nay, tỉnh Gia Lai không ghi nhận thêm ca dương tính mới.

Tổng số mẫu được lấy và xét nghiệm tính đến 11 giờ ngày 24-2 là 18.810 mẫu (49.438 người.) Đã có kết quả: 49.344 người. Trong đó dương tính: 27 người. Âm tính 49.317 người. Đang chờ kết quả: 94 người.

Trong ngày 24-2, đã hoàn thành chương trình cách ly tập trung tại các huyện gồm: Ia Pa; Kông Chro, Kbang. Sẽ tiến hành khử khuẩn các khu vực hoàn thành cách ly tập trung gồm: Trường Dân tộc nội trú huyện Ia Pa và Trường Nguyễn Tất Thành huyện Ia Pa; Trường Dân tộc nội trú huyện Kông Chro; Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Kbang để chuẩn bị cho công tác dạy và học trong thời kỳ bình thường.

Hiện tại còn 2 khu cách ly phong tỏa gồm Làng Bôn Banh (TDP4) phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa; Tổ dân phố 6, phường Hòa Bình, thị xã Ayun Pa.

Dự kiến, ngày 25-2, sẽ tiến hành dỡ bỏ giãn cách xã hội cho 4 địa phương (thị xã Ayun Pa cùng các huyện: Ia Pa, Phú Thiện, Krông Pa). Bên cạnh đó, sẽ rút toàn bộ các lực lượng công tác phòng chống dịch covid-19 tại 4 huyện nêu trên về tỉnh, tổ chức cách ly tập trung theo quy định để đảm bảo về sức khoẻ.

 

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân nhận thuốc BHYT tại Bệnh viện Trưng Vương, TPHCM, Ảnh: THÀNH SƠN

Bệnh viện hết thuốc, bệnh nhân lao đao

Ngày 24-5, Báo SGGP đăng bài “Gỡ vướng thiếu thuốc phóng xạ trong tầm soát ung thư”, phản ánh thực trạng thiếu thuốc phóng xạ khiến 3 trong 4 máy chụp PET/CT trên địa bàn TPHCM phải ngừng hoạt động. Theo tìm hiểu của phóng viên, không chỉ thuốc phóng xạ bị thiếu mà nhiều loại thuốc cấp cứu, thậm chí thuốc bảo hiểm y tế (BHYT) chi trả cũng trong tình trạng… “cháy” hàng tại các bệnh viện.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.