Gia Lai kỷ luật cảnh cáo 2 Tỉnh ủy viên

SGGPO

Ngày 20-1, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Gia Lai đã tổ chức hội nghị và quyết định kỷ luật ông Huỳnh Văn Tâm (Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Sở Nội vụ) và ông Nguyễn Thái Bình (Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh) bằng hình thức cảnh cáo.

Ông Huỳnh Văn Tâm trong thời gian giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nội vụ đã thiếu trách nhiệm trong chỉ đạo triển khai thực hiện Dự án xây dựng phần mềm và cơ sở dữ liệu quản lý cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn, dẫn đến dự án chưa đạt được mục tiêu đầu tư và quy mô; ký hồ sơ thanh toán vốn sai sự thật; thiếu kiểm tra, kiểm soát, để xảy ra vi phạm nghiêm trọng trong công tác quản lý tài chính của cơ quan.

Còn ông Nguyễn Thái Bình có vi phạm trong việc chấp hành chế độ sinh hoạt chi bộ, vi phạm nhiệm vụ của Đảng viên trong sinh hoạt Đảng, không chấp hành nghiêm quy định khi đi công tác ngoài tỉnh.

Với trách nhiệm là Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh, chủ tài khoản của cơ quan, ông Bình chịu trách nhiệm chính, trách nhiệm người đứng đầu đối với những khuyết điểm, vi phạm trong công tác quản lý tài chính, tài sản của Trường Chính trị tỉnh.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Bắt đối tượng vận chuyển 19.000 viên ma túy

Ngày 24-5, Thượng tá Nguyễn Thanh Bình, Phó Đoàn trưởng Đoàn Đặc nhiệm phòng, chống ma túy và tội phạm miền Trung (Đoàn 2) cho biết, đơn vị vừa chủ trì, phối hợp với lực lượng chức năng đấu tranh thành công chuyên án A2-322, bắt giữ 1 đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép ma túy.

Vụ án

Cựu Chủ tịch HĐTV VEAM Trần Ngọc Hà lĩnh 11 năm tù, buộc bồi thường 52 tỷ đồng

Sau 7 ngày xét xử và nghị án, chiều 24-5, Tòa án nhân dân TP Hà Nội tuyên án đối với 17 bị cáo trong vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM).