Giải Báo chí quốc gia lần đầu có giải đặc biệt

SGGP
Chiều 15-6, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí quốc gia tổ chức họp báo về Giải Báo chí quốc gia lần thứ XV - năm 2020.

Họp báo Giải Báo chí quốc gia lần thứ XV - năm 2020. Ảnh: HNM

Họp báo Giải Báo chí quốc gia lần thứ XV - năm 2020. Ảnh: HNM

Hội đồng Chung khảo giải năm nay đã chấm 150 tác phẩm thuộc 11 thể loại, được lựa chọn từ 1.823 tác phẩm đủ điều kiện dự thi theo quy định. Đặc biệt, năm nay có 63/63 hội nhà báo tỉnh, thành phố tham dự.

Ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, cho biết, trong số 150 tác phẩm vào chung khảo, hội đồng đã chọn 1 giải đặc biệt, 9 giải A, 25 giải B, 45 giải C, 32 giải khuyến khích. Trong đó, tác phẩm “Việt Nam - Thời đại Hồ Chí Minh, Biên niên sử truyền hình” của Báo Nhân Dân được trao giải đặc biệt. Tác phẩm này được thực hiện trong 4 năm và 90 tập phim tài liệu báo chí đã được phát sóng trên truyền hình cùng nhiều nền tảng khác.

Do dịch Covid-19, lễ tổng kết và trao giải không tổ chức vào ngày 21-6 như hàng năm mà sẽ được tổ chức vào dịp Đại hội lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Dám bay xa

- Mấy năm trước, một doanh nghiệp viễn thông hàng đầu xứ mình đã bắt đầu thành công khi đầu tư ở châu Phi, Mỹ Latinh… Nhưng không lẽ chỉ có mỗi một doanh nghiệp lớn là điểm sáng?

Giao thông - Đô thị

Ngày 7-10, BOT Cai Lậy thu phí chính thức nhưng chưa xác định thời hạn thu phí hoàn vốn

Ngày 5-10, UBND tỉnh Tiền Giang phối hợp với Cục Quản lý Đường bộ (QLĐB) Việt Nam tổ chức buổi họp báo thông tin về Dự án Đầu tư xây dựng công trình Quốc lộ 1, đoạn qua thị xã Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang) và tăng cường mặt đường đoạn từ km 1987+560 đến km 2014+000 (BOT Cai Lậy) chuẩn bị thu phí chính thức.

Quy hoạch

Tin buồn