Giải Báo chí quốc gia lần đầu có giải đặc biệt

SGGP
Chiều 15-6, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí quốc gia tổ chức họp báo về Giải Báo chí quốc gia lần thứ XV - năm 2020.

Họp báo Giải Báo chí quốc gia lần thứ XV - năm 2020. Ảnh: HNM

Họp báo Giải Báo chí quốc gia lần thứ XV - năm 2020. Ảnh: HNM

Hội đồng Chung khảo giải năm nay đã chấm 150 tác phẩm thuộc 11 thể loại, được lựa chọn từ 1.823 tác phẩm đủ điều kiện dự thi theo quy định. Đặc biệt, năm nay có 63/63 hội nhà báo tỉnh, thành phố tham dự.

Ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, cho biết, trong số 150 tác phẩm vào chung khảo, hội đồng đã chọn 1 giải đặc biệt, 9 giải A, 25 giải B, 45 giải C, 32 giải khuyến khích. Trong đó, tác phẩm “Việt Nam - Thời đại Hồ Chí Minh, Biên niên sử truyền hình” của Báo Nhân Dân được trao giải đặc biệt. Tác phẩm này được thực hiện trong 4 năm và 90 tập phim tài liệu báo chí đã được phát sóng trên truyền hình cùng nhiều nền tảng khác.

Do dịch Covid-19, lễ tổng kết và trao giải không tổ chức vào ngày 21-6 như hàng năm mà sẽ được tổ chức vào dịp Đại hội lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Nhà văn Lê Văn Nghĩa qua đời ở tuổi 68

Sau thời gian lâm trọng bệnh, vào lúc 22 giờ 25, ngày 25-7, nhà văn Lê Văn Nghĩa đã qua đời tại nhà riêng (đường Lê Văn Sỹ, quận 3, TPHCM); hưởng thọ 68 tuổi.