Giết chồng vì bị đánh, lãnh 8 năm tù

(SGGPO).- Theo cáo trạng của Viện KSND TPHCM, từ năm 2003 Ngô Thị Hồng Thắm (28 tuổi) và anh Nguyễn Thanh Tuấn chung sống với nhau như vợ chồng tại huyện Bình Chánh, TPHCM. Vào thời điểm đó, Thắm chỉ mới 17 tuổi và anh Tuấn chỉ mới 18 tuổi nên không thể đăng ký kết hôn. Một năm sau, vợ chồng Thắm có con chung. Đến năm 2011, cả hai mới đăng ký kết hôn.

Tức giận vì chồng đưa “vợ bé” về nhà, Ngô Thị Hồng Thắm (áo trắng) dùng dao chém chết chồng.

Sau gần 10 năm chung sống hạnh phúc, khoảng năm 2012, giữa Thắm và anh Tuấn nảy sinh mâu thuẫn, thường xuyên cự cãi nhau. Có lần anh Tuấn đánh và đuổi vợ ra khỏi nhà, Thắm quay về nhà mẹ đẻ một tháng thì quay về nhà.

Tối ngày 15-2-2013, anh Tuấn đưa chị T.N.T.T. về nhà, giới thiệu là vợ bé và yêu cầu Thắm chung sống 3 người nhưng Thắm không đồng ý, nên Tuấn và chị T. bỏ đi. Hôm sau, anh Tuấn quay về. Thắm năn nỉ anh Tuấn đừng đưa chị T. về nhà nữa, anh Tuấn không đồng ý và hai bên tiếp tục cãi vả. Bị chồng đánh, Thắm tức giận xuống bếp lấy con dao loại chặt thịt chém hai nhát vào cổ bên trái của Tuấn khiến anh tử vong. Sau khi gây án, Thắm đến cơ quan công an đầu thú.

Ngày 9-1, TAND TPHCM xét xử sơ thẩm vụ án. Nhận định hành vi của bị cáo gây nguy hiểm cho xã hội, nhưng phía người bị hại cũng có phần lỗi nên hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Ngô Thị Hồng Thắm mức án 8 năm tù về tội “Giết người”.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Vụ án