“Giờ đọc hạnh phúc” tại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

SGGP
Sáng 19-10, dự án “Giờ đọc hạnh phúc” đã về với thầy trò Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM). 

“Giờ đọc hạnh phúc” tại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

Đây là dự án do Công ty Sách Anbooks sáng lập, với mong muốn truyền cảm hứng, niềm yêu thích đọc sách đến thầy cô giáo lẫn học sinh. Dự án có thời lượng 45 phút, với sự tham gia của các chuyên gia, đại sứ đọc, những người có ảnh hưởng trong xã hội quan tâm đến hoạt động đọc sách.

Trong chương trình, 3 diễn giả gồm: bà Ngô Phương Thảo, Giám đốc Anbooks; tác giả Lê Quỳnh Thư và MC Thanh Thảo Hugo đã lần lượt chia sẻ về lợi ích cũng như phương pháp đọc sách có hiệu quả. 

Ngoài “Giờ đọc hạnh phúc” dành cho các em học sinh khối THCS và THPT, Công ty Sách Anbooks còn có thêm dự án “Tiết đọc hạnh phúc” dành cho khối tiểu học. Sau chương trình thử nghiệm tại Trường Tiểu học Lê Đức Thọ (quận Gò Vấp, TPHCM), vào ngày 26-10 tới đây, dự án “Tiết đọc hạnh phúc” sẽ tiếp tục đến với Trường Lê Quý Đôn - Quyết Thắng (TP Biên Hòa, Đồng Nai).   

QUỲNH YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bình Ca trình làng tiểu thuyết Đi trốn

Bình Ca trình làng tiểu thuyết Đi trốn

Tác giả Bình Ca vừa ra mắt tiểu thuyết Đi trốn (Nhã Nam và NXB Hội Nhà văn), sau 5 năm tạo hiện tượng với truyện ký Quân khu Nam Đồng (tái bản 15 lần trong 4 năm). 

Phim

Âm nhạc

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài. 

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời