“Giờ đọc hạnh phúc” tại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

SGGP
Sáng 19-10, dự án “Giờ đọc hạnh phúc” đã về với thầy trò Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM). 

“Giờ đọc hạnh phúc” tại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

Đây là dự án do Công ty Sách Anbooks sáng lập, với mong muốn truyền cảm hứng, niềm yêu thích đọc sách đến thầy cô giáo lẫn học sinh. Dự án có thời lượng 45 phút, với sự tham gia của các chuyên gia, đại sứ đọc, những người có ảnh hưởng trong xã hội quan tâm đến hoạt động đọc sách.

Trong chương trình, 3 diễn giả gồm: bà Ngô Phương Thảo, Giám đốc Anbooks; tác giả Lê Quỳnh Thư và MC Thanh Thảo Hugo đã lần lượt chia sẻ về lợi ích cũng như phương pháp đọc sách có hiệu quả. 

Ngoài “Giờ đọc hạnh phúc” dành cho các em học sinh khối THCS và THPT, Công ty Sách Anbooks còn có thêm dự án “Tiết đọc hạnh phúc” dành cho khối tiểu học. Sau chương trình thử nghiệm tại Trường Tiểu học Lê Đức Thọ (quận Gò Vấp, TPHCM), vào ngày 26-10 tới đây, dự án “Tiết đọc hạnh phúc” sẽ tiếp tục đến với Trường Lê Quý Đôn - Quyết Thắng (TP Biên Hòa, Đồng Nai).   

QUỲNH YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hơn 500 triệu đồng từ Tuần lễ Doanh nhân và sách năm 2021

Hơn 500 triệu đồng từ Tuần lễ Doanh nhân và sách năm 2021

Sau một tuần diễn ra, Tuần lễ Doanh nhân và sách năm 2021 vừa tiến hành bế mạc tại Đường sách TPHCM vào sáng 7-12. Bước sang năm thứ 2, tuần lễ đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ đông đảo độc giả cũng như cộng đồng doanh nhân và doanh nghiệp. 

Phim

Âm nhạc

Mỹ thuật

Ăn cắp tác phẩm nghệ thuật: Từ trực tiếp tới trực tuyến

Mạng xã hội cùng các nền tảng số hóa tác phẩm nghệ thuật mang đến nhiều cơ hội quảng bá tác phẩm và kết nối họa sĩ cùng nhà sưu tập. Nhưng cũng từ đây, câu chuyện chép tranh, ăn cắp tác phẩm cũng bước lên một tầm tinh vi hơn với những chiêu trò lập lờ, đánh lận con đen trong không gian trực tuyến.

Sân khấu

Sân khấu thành phố sẵn sàng trở lại

Sau nhiều tháng tạm ngừng, các sân khấu kịch, hát bội, cải lương, xiếc, múa rối… đang từng bước trở lại, thích nghi với nhịp sinh hoạt mới. Thông qua việc lên sàn tập, tổ chức ghi hình, biểu diễn phục vụ khán giả trực tiếp, phát trên các fanpage, kênh YouTube các đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa, đã có những tác phẩm hấp dẫn và ý nghĩa đến với người xem.

Sáng tác

Sân ga mùa xuân

Quán nằm quay mặt vào ga. Mùa này chuyến tàu nào đi qua cũng bỏ lại chút ảm đạm, lạnh lẽo trên từng bước chân người lên lên, xuống xuống.