“Giờ đọc hạnh phúc” tại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

SGGP
Sáng 19-10, dự án “Giờ đọc hạnh phúc” đã về với thầy trò Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM). 

“Giờ đọc hạnh phúc” tại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

Đây là dự án do Công ty Sách Anbooks sáng lập, với mong muốn truyền cảm hứng, niềm yêu thích đọc sách đến thầy cô giáo lẫn học sinh. Dự án có thời lượng 45 phút, với sự tham gia của các chuyên gia, đại sứ đọc, những người có ảnh hưởng trong xã hội quan tâm đến hoạt động đọc sách.

Trong chương trình, 3 diễn giả gồm: bà Ngô Phương Thảo, Giám đốc Anbooks; tác giả Lê Quỳnh Thư và MC Thanh Thảo Hugo đã lần lượt chia sẻ về lợi ích cũng như phương pháp đọc sách có hiệu quả. 

Ngoài “Giờ đọc hạnh phúc” dành cho các em học sinh khối THCS và THPT, Công ty Sách Anbooks còn có thêm dự án “Tiết đọc hạnh phúc” dành cho khối tiểu học. Sau chương trình thử nghiệm tại Trường Tiểu học Lê Đức Thọ (quận Gò Vấp, TPHCM), vào ngày 26-10 tới đây, dự án “Tiết đọc hạnh phúc” sẽ tiếp tục đến với Trường Lê Quý Đôn - Quyết Thắng (TP Biên Hòa, Đồng Nai).   

QUỲNH YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

147 tác phẩm tham dự giải Cánh diều 2021

Theo Hội Điện ảnh Việt Nam, đã có 147 tác phẩm tham dự giải thưởng Cánh diều 2021, trong đó có 11 phim truyện điện ảnh, 14 phim truyện truyền hình, 45 phim tài liệu, 10 phim khoa học, 28 phim hoạt hình, 35 phim ngắn... 

Âm nhạc

Người Pháp hào hứng đón 40 năm Ngày hội âm nhạc

Sự kiện đánh dấu 40 năm Ngày hội âm nhạc vừa diễn ra tại thủ đô Paris (Pháp) trong không khí tưng bừng và rộn rã. Năm nay, người dân Pháp được thưởng thức âm nhạc một cách trọn vẹn vì không còn bị hạn chế do giãn cách xã hội.

Mỹ thuật

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Thừa ít, thiếu nhiều

Cuối tuần qua, Ban Lý luận phê bình Hội Sân khấu TPHCM tổ chức tọa đàm Sân khấu TPHCM - Nội lực sân khấu kịch nói hiện nay. Những người làm nghề có dịp để nói về các khó khăn mà sân khấu thành phố đang phải đối mặt.

Sáng tác

" />