“Giữ sạch lề đẹp lối em nghe!”

Nhiều năm qua, chính quyền TPHCM đã vận động, kêu gọi người dân nâng cao ý thức giao tiếp, ứng xử văn minh nơi công cộng, thực hiện việc làm xanh – sạch – đẹp thành phố, xây dựng mỹ quan đô thị… để mang lại bộ mặt mới cho Sài Gòn – TPHCM, xứng tầm với một thành phố lớn.

Qua đó, bộ mặt đô thị của thành phố đã có nhiều thay đổi, tuy nhiên vẫn còn đây đó những hình ảnh chưa đẹp về cách cư xử  của con người đối với nếp sống văn minh đô thị. Cách đây 40 năm trong bài thơ Tiếng chổi tre của nhà thơ Tố Hữu có đoạn: “…Nhớ em nghe tiếng chổi tre chị quét/ Những đêm hè đêm đông gió rét/ Tiếng chổi tre sớm tối đi về/ Giữ sạch lề đẹp lối em nghe!”

Mượn hình ảnh “tiếng chổi tre chị quét” trong những đêm “gió rét” để “giữ sạch lề, đẹp lối” của tác giả, chúng tôi trân trọng với những nhân tố đã và đang góp phần giúp thành phố xanh đẹp hơn, đồng thời kêu gọi người dân sống có trách nhiệm hơn, văn hóa văn minh hơn trong năm mới...

Buôn bán lấn chiếm lòng lề đường, làm mất mỹ quan đô thị

Cảnh nhếch nhác ở một hè phố

Lề đường thành bãi giữ xe khiến người đi bộ phải đi dưới lòng đường

Thành phố đã và đang đầu tư rất nhiều tiền của và công sức để chỉnh trang lại các vỉa hè

Giữ vệ sinh chung là cách giúp người công nhân vệ sinh đỡ phần cơ cực

Đường phố sạch đẹp sẽ góp phần giúp thành phố giữ chân du khách

NGỌC KHANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Miền Trung tái sản xuất sau lũ

Miền Trung tái sản xuất sau lũ

Bão dồn, lũ dập chưa từng thấy trong nhiều năm trở lại đây đã cuốn trôi hàng triệu con gia súc, gia cầm và hầu hết rau màu, cây lương thực ở miền Trung, khiến nhiều gia đình lâm vào tình cảnh trắng tay. 

Video

Điểm tin SGGP Online ngày 29-11-2020

Người dân được bắn pháo hoa không tiếng nổ dịp lễ, tết; Thu hồi thuốc dị ứng Sedtyl; Miền Trung tái sản xuất sau lũ; Đề cử Quả bóng Vàng Futsal Việt Nam 2020: Thái Sơn Nam tiếp tục lấn lướt… là những nội dung đáng chú ý có trong Điểm tin SGGP Online ngày 29-11-2020.

Giao lưu trực tuyến