Hà Nội: Hàng ngàn người thưởng ngoạn hoa anh đào Nhật Bản

Phụ nữ Nhật bên hoa anh đào tại Hà Nội. Ảnh: MINH ĐIỀN

Từ sáng sớm ngày 6-4, hàng ngàn người đã đổ về trục đường Giảng Võ - Ngọc Khánh chờ đến giờ mở cổng Trung tâm triển lãm Giảng Võ để tham dự lễ hội hoa anh đào.

Đây là lần thứ 2 lễ hội hoa anh đào Nhật Bản được tổ chức tại Hà Nội nhưng sự hâm mộ với loài hoa này của người dân thủ đô không vì thế giảm sút. Đúng 10 giờ, các cửa vào lễ hội mới đồng loạt mở, hàng ngàn người ùa vào và cảm thấy rất sung sướng vì được bước đi dưới giàn hoa màu hồng rợp trên đầu được mang từ Nhật sang bằng máy bay.

Cùng với hoa anh đào, 300 lồng đèn cá chép cắm trên các cây sào cũng là điểm thu hút sự chú ý của khá nhiều người dân Hà Nội. Màn lễ hội là màn múa Yosakoi, loại hình nghệ thuật hiện đại đặc trưng của Nhật Bản với sự tham dự của hàng trăm bạn trẻ đến từ các đội múa của Nhật Bản, đội Honda, đội Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội và đội múa đến từ Trung tâm tiếng Nhật Núi Trúc B đã khiến người xem cực kỳ phấn khích.

Dưới những giàn trang trí hoa anh đào là các gian hàng phục vụ khách tham quan giới thiệu nghệ thuật gấp giấy origami, những món ăn đặc sắc của người Nhật như shusi, cơm nắm rong biển, tổ chức những trò chơi dân gian của trẻ em Nhật Bản như ném vòng, tung bóng Kendama, ném quạt, tạo hình katanuki…

Mai An

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Xiếc nào cũng rét

- Lâu nay thị trường chứng khoán xứ mình cứ râm ran thông tin về các đội “tổ lái” thao túng giá, về “máy bơm công suất cao” để làm méo mó hiện trạng của doanh nghiệp niêm yết. Thực hư những chuyện này thế nào?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn