Hà Nội lạnh 6°C

° Nhiệt độ Sa Pa chỉ còn – 0,8°C

(12G).- Sáng sớm nay, 12-1, Hà Nội vẫn nắng, trời trong veo nhưng nhiệt độ lại xuống 6°C, phá mức kỷ lục của ngày hôm qua. Khu vực Đông Bắc bộ, có nơi nhiệt độ đã xuống tới 0°C. Cùng với đợt không khí lạnh tăng cường, ngày mai ở đỉnh Mẫu Sơn (Lạng Sơn) có thể xuất hiện băng giá.

Cũng trong sáng nay, 12-1, ông Lưu Minh Hải - Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Lào Cai - cho biết, tại huyện Bắc Hà, nhiệt độ chỉ còn 1,5°C và tại khu du lịch Sa Pa, nhiệt độ mặt đất đã xuống tới – 0,8°C. Băng giá cùng với sương muối bao phủ trên diện rộng gồm Bắc Hà, Sa Pa và có thể kéo dài khoảng 2 ngày nữa.

Sáng nay, 12-1, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương nhận định, từ nay đến Tết Kỷ Sửu, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên vào đúng dịp tết cổ truyền, khu vực Nam bộ, bao gồm cả TPHCM sẽ cùng lúc xảy ra cả gió mùa Đông Bắc, mưa trái mùa.

Từ nay đến Tết Kỷ Sửu còn ít nhất 2 đợt không khí lạnh tăng cường nữa, trong đó đợt thứ 2 sẽ trùng vào đúng dịp tết và tràn sâu xuống các tỉnh phía Nam, gây ra gió mùa Đông Bắc mạnh.

Cũng theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, chiều hoặc đêm nay, một đợt không khí lạnh tăng cường nữa sẽ lại “dội” về Bắc bộ.

Văn Phúc

Các tin, bài viết khác