Hà Nội: Ngày 1-6 sẽ đồng loạt ra quân chấn chỉnh hàng rong

Theo kế hoạch số 51/KH-UBND do UBND TP Hà Nội vừa ban hành, từ ngày 25 đến 31-5, Sở GTCC và UBND các quận, huyện trên địa bàn phải tổ chức cắm xong biển báo các tuyến đường, khu vực không được phép bán hàng rong. Tại kế hoạch này, TP đã quy định cụ thể 62 tuyến phố và 48 di tích lịch sử văn hóa không được bán hàng rong.

Tiếp đó, từ ngày 1 đến 30-6, các lực lượng chức năng của thành phố, quận, huyện, phường, xã, thị trấn sẽ đồng loạt ra quân kiểm tra, chủ yếu là nhắc nhở và hướng dẫn hoạt động bán hàng rong. Bắt đầu từ ngày 1-7, các lực lượng chức năng sẽ kiểm tra, xử phạt các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

  • Trà Vinh khu yến khích đầu tư

Nguồn lao động dồi dào, tài nguyên khoáng sản phong phú và nhiều công trình trọng điểm quy mô lớn đang được Chính phủ đầu tư trên địa bàn tỉnh – đó là những lợi thế được nhiều doanh nghiệp đang có dự án đầu tư tại Trà Vinh “nhắn gửi” tới các nhà đầu tư tiềm năng khác.

Tại hội thảo “Trà Vinh – Tiềm năng và cơ hội đầu tư” tổ chức tại Hà Nội ngày 20-5, tỉnh Trà Vinh đã công bố danh sách 20 dự án cụ thể được ưu tiên kêu gọi đầu tư, thuộc các lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông và khu công nghiệp; khai thác, chế biến khoáng sản, vật liệu xây dựng; công nghiệp điện tử – tin học; sản xuất nông lâm –ngư nghiệp; kinh doanh dịch vụ du lịch sinh thái, xây dựng trung tâm, thương mại, khách sạn, siêu thị…

A.Phương

Các tin, bài viết khác