Hà Nội sẽ công khai danh sách hơn 400 dự án chậm triển khai

SGGP
Theo UBND TP Hà Nội, thời gian qua thành phố rất chú trọng thu hút đầu tư trong nước. Tính từ năm 2016 đến nay, TP Hà Nội đã thu hút hơn 400.000 tỷ đồng vốn ngoài ngân sách. Thế nhưng, qua đợt giám sát của HĐND TP Hà Nội mới đây cho thấy, việc hậu kiểm các doanh nghiệp vốn ngoài ngân sách vẫn chưa kịp thời.
Các đại biểu HĐND cho rằng, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội chỉ mới tham mưu cho UBND TP Hà Nội phê duyệt các dự án đầu tư, nhưng chậm kết nối thông tin nắm bắt diễn biến của doanh nghiệp sau đầu tư và phối hợp hậu kiểm. Do vậy, sở không phân loại được các dự án chậm, không có số liệu sau thanh tra kiến nghị thu hồi được bao nhiêu dự án, buông lỏng việc giám sát sau khi cấp giấy chứng nhận đầu tư. Theo số liệu, toàn TP Hà Nội hiện có 418 dự án chậm triển khai, trong đó có hơn 100 dự án chậm từ năm 2012 đến nay.

Để thúc đẩy thu hút đầu tư trên địa bàn thành phố, các sở ngành cần tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát các hoạt động sau đầu tư, nhằm hạn chế thấp nhất việc doanh nghiệp chậm triển khai, vi phạm Luật Đất đai. Sau khi thanh tra, kiểm tra, các sở ngành chức năng sẽ công khai danh mục các chủ đầu tư, dự án đang chậm tiến độ lên cổng thông tin điện tử của TP Hà Nội và đề xuất TP thu hồi với các chủ đầu tư chây ì, những dự án chậm triển khai nhiều năm, không đủ năng lực tài chính.

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Quy hoạch kiến trúc

Quy hoạch chung TPHCM: Phải xứng tầm đô thị đặc biệt

Quy hoạch chung TPHCM luôn là vấn đề thu hút sự quan tâm của lãnh đạo và người dân. Lần này, quyết định phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung TPHCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060 của Thủ tướng Chính phủ nhằm thực hiện mục tiêu phù hợp với định hướng phát triển toàn vùng TPHCM.
" />