Hà Nội: Trồng lại hơn 1.000ha hoa trong vụ xuân năm 2009

Hiện những người nông dân trồng đào ở các vựa đào nổi tiếng xứ Bắc như La Cả (Hà Đông), Nhật Tân, Phú Thượng (Tây Hồ) của Hà Nội, Gia Xuyên (Hải Dương), Từ Sơn (Bắc Ninh)… đang bắt đầu khẩn trương cải tạo lại ruộng để trồng mới những vườn đào, quất đã bị chết héo từ hồi tháng 10-2008 do gặp trận lũ lịch sử.

Tương tự, tại các vựa hoa lớn như Tây Tựu (Từ Liêm), Vĩnh Tuy (Thanh Trì), Mê Linh, Đông Anh… nơi hàng trăm hécta cúc, hồng, đồng tiền… bị chết cũng từ đợt lũ lụt lịch sử, sau đó bà con phải chuyển sang trồng rau xanh, giờ đây cũng đang bắt đầu được trồng lại.

Ông Phạm Ngọc Thạch, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT Hà Nội cho biết, đến thời điểm này, nông dân ở vùng ngoại thành Hà Nội đã trồng mới được 1.181ha hoa các loại. Trong đó, Mê Linh đã trồng được 345ha hoa, Từ Liêm trồng hơn 600ha... Từ nay đến cuối tháng 2-2009, Hà Nội sẽ trồng mới khoảng 4.700ha hoa, cây cảnh. 

PH. HẬU

*****

Tăng cường trợ giúp pháp lý cho đồng bào dân tộc phía Bắc

Bộ Tư pháp đang xây dựng Đề án “Tăng cường công tác trợ giúp pháp lý và truyền thông pháp luật cho đồng bào các dân tộc phía Bắc giai đoạn 2009 - 2012, định hướng đến năm 2020”.

Đề án này sẽ được triển khai thực hiện ở 11 tỉnh là Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Phú Thọ. Đề án được triển khai nhằm xác định đúng thực trạng công tác trợ giúp pháp lý và truyền thông pháp luật trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đồng bào các dân tộc vùng Tây Bắc, góp phần xóa đói giảm nghèo. Theo kế hoạch, đề án này sẽ được trình Thủ tướng Chính phủ trong đầu quý 2 để có thể triển khai thực hiện trong tháng 5-2009. 

Q. KHÁNH

*****

Quảng Trị: 370 tỷ đồng xây dựng sân bay Gio Linh

UBND tỉnh Quảng Trị vừa phê duyệt quy hoạch xây dựng Cảng hàng không- sân bay Quảng Trị trên diện tích đất sử dụng 290ha với các hạng mục: khu bay, nhà ga hành khách và khu hàng không tại huyện Gio Linh, cách thị xã Đông Hà 7km về phía Bắc. Theo kế hoạch, năm 2015, Cảng hàng không - sân bay Quảng Trị sẽ đưa vào khai thác với lượng hành khách 10.000 người/năm, bình quân 4 chuyến/tuần. Dự án có tổng số vốn đầu tư khoảng 374 tỷ đồng do Công ty Thiết kế và Tư vấn xây dựng công trình Hàng không ADCC (Bộ Quốc phòng) lập dự án quy hoạch và xây dựng. 

L. NGỌC

Các tin, bài viết khác