Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm một giám đốc nếu có vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19

SGGPO
Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã giao Sở Nội vụ khẩn trương phối hợp với Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà Hà Nội kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong vi phạm quy định phòng chống dịch đối với ông N.V.T, Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội, về việc chấp hành quy định trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tin liên quan

Liên quan tới 2 ca mắc mới Covid-19 tại Hà Nội (ca bệnh 3.633 và ca bệnh 3.634) là vợ chồng ông N.V.T. (Giám đốc Công ty đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội thuộc Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà Hà Nội) có tiền sử dịch tễ đi về từ Đà Nẵng, đêm 12-5, Sở Nội vụ TP Hà Nội đã có Công văn Thượng khẩn số 1240/SNV-TCBC gửi Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà Hà Nội về việc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, dựa vào các quy định của pháp luật, các nghị quyết của Chính phủ và chỉ thị của Chủ tịch UBND TP Hà Nội về các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã giao Sở Nội vụ khẩn trương phối hợp với Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà Hà Nội kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong vi phạm quy định phòng chống dịch đối với ông N.V.T, Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội về việc chấp hành quy định trong công tác phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của Chủ tịch UBND TP Hà Nội; Báo cáo kết quả về UBND TP Hà Nội (qua Sở Nội vụ) trước 10 giờ ngày 13-5. Xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với tập thể, cá nhân có liên quan đối với vi phạm của ông N.V.T. và công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.

Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm một giám đốc nếu có vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 ảnh 1 Lực lượng chức năng phong tỏa tòa nhà Center Poit ở phố Lê Văn Lương

Trước đó, khoảng 10 giờ 30 phút ngày 12-5, khoa Cấp cứu, Bệnh viện hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội) tiếp nhận 2 bệnh nhân là N.T.T.H. (42 tuổi) và N.V.T. (44 tuổi), địa chỉ tòa nhà Center Poit, số 27 phố Lê Văn Lương, Hà Nội. Hai bệnh nhân này đến bệnh viện khám vì có triệu chứng ho, đau họng, không rõ sốt. Hai bệnh nhân đã được đưa thẳng vào phòng cách ly và làm test kháng nguyên Covid-19 tại chỗ. Khi có kết quả test nhanh dương tính, lúc này 2 bệnh nhân mới khai tiền sử dịch tễ có đi Đà Nẵng từ ngày 30-4 tới 2-5 và có triệu chứng ho, đau họng từ ngày 6-5.

Tiếp theo cả 2 bệnh nhân được cách ly tại chỗ, tiếp tục làm test Covid-19 bằng phương pháp Gen Expert, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viện đã báo cáo CDC Hai Bà Trưng để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp PCR. Hai bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để theo dõi và điều trị vào cuối giờ chiều ngày 12-5.

Ngay sau đó, Bệnh viện hữu nghị Việt - Xô đã phải phong tỏa khẩn cấp Khoa Cấp cứu do 2 bệnh nhân trên vào khám bệnh, đồng thời kích hoạt các biện pháp phòng chống dịch, thiết lập bộ phận cấp cứu tạm thời tại Phòng khám theo yêu cầu, phun khử khuẩn, lập danh sách cách ly 2 F1 và 3 F2. Trong khi đó, lực lượng chức năng của Sở Y tế Hà Nội đã xác định, vợ chồng ông N.V.T. sau khi từ Đà Nẵng về đã đi lại nhiều nơi và tiếp xúc với nhiều người cho tới khi phát hiện ra mắc Covid-19.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điều chỉnh viện phí là nhu cầu cấp bách

Điều chỉnh viện phí là nhu cầu cấp bách

Ngành y tế TPHCM hiện có nhiều nỗi lo. Nhân lực có xu hướng dịch chuyển từ cơ sở y tế công lập sang tư nhân, thậm chí nghỉ việc, trong khi nhiều bệnh viện, trung tâm y tế “khuyết” lãnh đạo, thiếu điều dưỡng. Bên cạnh đó là bài toán nan giải về tự chủ, đấu thầu mua sắm. 

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc