Hà Tây: “No” dự án đầu tư nước ngoài

(12G).- Tin từ UBND tỉnh Hà Tây vừa cho biết, chỉ trong 5 tháng đầu năm 2008, tỉnh Hà Tây đã thu hút được 64 dự án đầu tư trong và ngoài nước. Trong đó, số dự án đầu tư nước ngoài là 17 dự án với tổng vốn đầu tư ở mức kỷ lục: hơn 1 tỷ USD, tăng gấp 15,6 lần so với tổng vốn đầu tư của cả năm 2007.

Như vậy đến thời điểm này, tỉnh Hà Tây đã vượt chỉ tiêu thu hút đầu tư nước ngoài đề ra trong năm 2008. 100% các dự án thuộc lĩnh vực công nghiệp và xây dựng. Hàn Quốc là quốc gia dẫn đầu trong số các nước và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư với 6 dự án có tổng vốn là 827 triệu USD. Hiện nay, các dự án đầu tư nước ngoài đã khởi công đúng tiến độ, mục đích đăng ký.

UBND tỉnh Hà Tây cho biết, từ nay đến cuối năm 2008, dòng vốn đầu tư nước ngoài đổ vào địa bàn sẽ còn tăng cao. Nguyên nhân có thể là do từ đầu năm 2008 đến nay có thông tin tỉnh Hà Tây được sáp nhập vào thủ đô Hà Nội, không gian thủ đô mở về phía Tây và theo kế hoạch, vào chiều nay, 29-5, các đại biểu Quốc hội sẽ biểu quyết việc mở rộng địa giới hành chính thủ đô Hà Nội.

VĂN PHÚC HẬU

Các tin, bài viết khác